“Cú tát” vào “hạt giống đỏ” bóng đá Indonesia

Quốc tế

“Cú tát” vào “hạt giống đỏ” bóng đá Indonesia

(PLO)- Một thế hệ ăn ở, tập luyện cùng nhau ở Pháp và Tây Ban Nha được kỳ vọng đưa bóng đá Indonesia bay cao nhưng đã bị U-19 Malaysia đánh bại 5-1.

Bản tin liên quan

U-19 Indonesia đang dự vòng loại U-19 châu Á, bảng F tại Hàn Quốc, U-19 Indonesia cũng là chủ nhà VCK U-19 châu Á năm tới. Nhưng họ đã bị một “cú tát” quá nặng khi bị người xóm giềng U-19 Malaysia đánh bại đến 5-1.

U-19 Indonesia đã đá đủ bốn trận (bảng F có năm đội) và chỉ thắng hai đội yếu Brunei và Đông Timor. Ngoài thua Malaysia 1-5 thì họ cũng thua chủ nhà Hàn Quốc 0-4. Tuy nhiên, không đoạt suất dự VCK bằng đấu loại thì họ cũng dự VCK với tư cách chủ nhà.


"Hạt giống đỏ", "Thế hệ vàng" tương lai của Indonesia bị U-19 Malaysia đánh bại 5-1

Có điều U-19 Indonesia này là “thế hệ vàng” tương lai, là “hạt giống đỏ” của bóng đá Indonesia đang được đầu tư rất mạnh và có sự giám sát thường xuyên của HLV đội tuyển quốc gia Aspas Milla.

Tập thể này trong vòng ba năm qua, sống, ăn tập và thi đấu ở Pháp, Tây Ban Nha nhiều hơn là ở Indonesia, thỉnh thoảng họ mới về nước đá các giải quốc tế. Tại các nước này, Indonesia thường xuyên cọ xát với các đội trẻ cấp đội tuyển quốc gia cũng như các CLB danh tiếng của thế giới.


Egy Maulana (10) được Real đề nghị ký hợp đồng tài năng trẻ

Điều đặc biệt là trong thành phần U-19 Indonesia này có tay săn bàn nổi tiếng Egy Maulana, 17 tuổi đang được Real Madrid đề nghị ký hợp đồng đào tạo trẻ. U-19 Indonesia là đội hạng ba Đông Nam Á, tay săn bàn Egy Maulana là vua phá lưới với tám bàn thắng. Ở vòng bảng thì họ cũng thua U-19 Việt Nam 0-3. Tuy nhiên, đây là một đội có bóng triển vọng tương lai rất sáng.

Thế nhưng không hiểu sao, ở bảng F chiều 6-11 vừa qua họ đã thua sấp mặt trước U-19 Malaysia đến 1-5. Chưa chắc U-19 Indonesia dở mà lứa U-19 của Malaysia đợt này cũng là dạng “hạt giống đỏ” của bóng đá Malaysia.

HLV của U-19 Malaysia là Lim Teong Kim, cựu danh thủ Malaysia từng làm đào tạo trẻ ở Bayern Munich nhiều năm sau đó quy cố hương về làm giám đốc phát triển bóng đá Malaysia…


Những "hạt giống đỏ" của Indonesia tập luyện và thi đấu ở Pháp.

Ở bảng F, U-19 Indonesia chỉ thắng mỗi Brunei và Đông Timor, còn lại thua đậm Hàn Quốc và nhất là Malaysia thì là một sự sỉ nhục nặng với “thế hệ vàng” tương lai của bóng đá Indonesia mà các trang báo thể thao đất nước này luôn ưu ái chiếm rất nhiều “diện tích bài” trên báo…

Cũng có chi tiết cần lưu ý là HLV Indra Sjafra của U-19 Indonesia trong cách cầm quân đội trẻ của mình, ông không quá nặng yếu tố thành tích mà để học trò thoải mái thể hiện… Có lẽ đấy cũng là “phương châm châu Âu” của các đội trẻ chăng?

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM