Công nghệ VAR đưa vào World Cup và đang bị hoài nghi

Quốc tế

Công nghệ VAR đưa vào World Cup và đang bị hoài nghi

(PL)- Những ngày qua, tại Florence, Ý, 36 trọng tài và 63 trợ lý làm nhiệm vụ tại World Cup 2018 đang trải qua đợt tập huấn xử lý VAR (video hỗ trợ trọng tài) do Trưởng ban Trọng tài FIFA Pierluigi Collina chủ trì.

Bản tin liên quan

Tại World Cup 2018, tất cả trận đấu sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ VAR. Cựu còi vàng FIFA Collina rất thận trọng và hầu như không nêu quan điểm của mình với báo chí mà ông chỉ tập trung vào công việc tập huấn rất mới mẻ này.


Việc trọng tài dừng trận đấu để xem lại tình huống rồi đưa ra quyết định đang làm triệt tiêu đi cảm xúc trên sân bóng. Ảnh: GETTY IMAGES

Ông Collina không đưa ra bình luận vì thời gian qua công nghệ VAR luôn bị tranh cãi và thậm chí là chỉ trích làm mất đi cảm xúc cầu thủ lẫn người xem. Nhiều nhà chuyên môn, các HLV và các nhà làm luật cũng dự báo công nghệ này có thể “tàn phá” đi sự hấp dẫn của trận đấu.

Chủ tịch UEFA Ceferin thì nhận xét: “Tôi ủng hộ dùng VAR nhưng có vẻ nó được đưa vào vội vàng quá. Vì ngoài việc tập huấn thì công nghệ này cần phải trải qua thực nghiệm tại các giải đấu khác trước khi áp dụng cho vòng chung kết World Cup”.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM