Con trai huyền thoại F1… ‘xuống núi’

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Bảy, ngày 15/9/2018 - 12:09

(PLO)- Đã ngồi vào buồng lái F1 tỉ thí tốc độ như cha mình được rồi nhưng lãnh đạo Ferrari không muốn bắt con trai huyền thoại... chín ép.

Huyền thoại làng F1 Michael Schumacher đang sống thực vật nhiều năm nay do một tai nạn trượt băng, nay cậu con trai Mick Schumacher đang được đội xe Ferrari sẵn sàng mở cửa chào đón. Ferrari không bao giờ “quên ơn” người cha huyền thoại của Mick.


Cánh cửa Ferrari mở ra cho con trai huyền thoại bất cứ lúc nào.

Ferrari là thương hiệu siêu xe huyền thoại của Ý ai cũng biết, nhưng khi cái tên Đức Michael Schumacher về đầu quân  thì nó mới khẳng định đó là một siêu thế lực. Ferrari không bao giờ quên điều này, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, ngày nay đội đua Ferrari sẵn sàng chào đón con trai của huyền thoại F1 Đức tiếp nối cha mình bất cứ lúc nào.

Mick Schumacher, 19 tuổi… nhưng đã làm cha. Mick đã đoạt năm trong số bảy giải vô địch thế giới mà mình tham gia.

Trong khi đó, Michael Schumacher đã mang lại cho Ferrari năm trong số bảy danh hiệu vô địch thế giới, giúp Ferrari trở thành đội F1 thành công nhất sau hơn hai thập niên họ không chiêu mộ được người tài giỏi, dù công nghệ xe Ferrari thì khỏi phải bàn.


Mick đã đoạt sáu trong 10 ngôi vô địch gần đây của thể thức F3.

Con trai của huyền thoại F1 là Mick, hiện nay đang thi đấu giải hạng 3, tức F3 (Formula Three) ở châu Âu, và Mick cũng giống “cái gen” của cha khi ngồi sau siêu xe. Mick đang tiến gần đến việc được quyền ngồi vào chiếc F1 để tỉ thí tốc độ như cha mình. Vì hiện nay Mick đã đủ chỉ số cần thiết, tức đoạt sáu danh hiệu vô địch trong 10 lần đua gần nhất ở thể loại F3.

Giám đốc đội đua Ferrari, ông Maurizio Arrivabene, nói: “Tôi nghĩ vấn đề quan trọng nhất của Mick bây giờ là hãy để cho cậu ấy tiếp tục phát triển mà không phải chịu áp lực thành tích. Thành tích của Mick gần đây là cực tốt, hãy để cậu ấy tiếp tục phát triển kỹ năng trước khi ngồi vào ghế lái F1 tỉ thí đầy áp lực. Những cái tên như thế này nhất định nó là một phần lịch sử của Ferrari trên đường đua F1 mà không quá vội vàng”.


Lãnh đạo đội đua F1 của Ferrari không muốn Mick chịu áp lực lớn khi khả năng phát triển vẫn còn nhiều.

Vị giám đốc đội đua Ferrari cũng nói thêm rằng, suy nghĩ của ông là thế nhưng quyết định cuối cùng vẫn là gia đình Schumacher. Hãy tiếp tục để cậu bé hồn nhiên một thời gian nữa. Hãy để Mick phát triển tự nhiên và tiếp tục chinh phục đỉnh cao mới, thay vì cứ phải “ép” vào ghế lái F1 qua những cuộc đua đầy căng thẳng và toan tính.

Hiện nay Mick Schumacher vẫn đang bị một vài đội đua lừng danh khác… nhòm ngó, trong đó có McLaren.

Michael Shumacher là một tay đua huyền thoại của làng F1 và của đội Ferrari. Sau khi giải nghệ, huyền thoại Đức chuyển sang chơi môn thể thao mạo hiểm trượt tuyết. Không may, Michael bị thương nặng trong một lần trượt tuyết va chạm vào đá. Nhiều năm qua, Michael gần như sống đời thực vật, nhờ tiền của nhiều nên Michael được chạy chữa chu đáo.

Ngoài tốc độ thì Schumacher cũng thích đá bóng, ông là bạn rất thân của các tuyển thủ Đức trước đây và bạn thân với Batistuta.

THANH HÀ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục