Coco Gauff, tuổi 14 khác tuổi 15

Quốc tế

Coco Gauff, tuổi 14 khác tuổi 15

(PLO)- Năm tháng trước Coco Gauff thua trắng bà chị Naomi Osaka, nay 15 tuổi Coco đã đánh bại bà chị...

Bản tin liên quan

Năm tháng trước tại giải Mỹ mở rộng, tay vợt Mỹ 14 tuổi Coco Gauff dễ dàng bị bà chị Naomi Osaka, 21 tuổi (Nhật) hủy diệt ở vòng ba 2-0 (6-3, 6-0). Nay tại Úc mở rộng cô bé Coco Gauff, 15 tuổi chưa đầy đã đánh bại bà chị Osaka, 22 tuổi 2-0 (6-3,6-4).

Đây là cú sốc lớn nhất của giải cho đến nay cùng với việc tay vợt Trung Quốc Wang Quang hạ bà chị 38 tuổi Serena William.


Coco Gauff, 15 tuổi, một bóng dáng mới của Serena William của quần vợt Mỹ

Sai khi đánh bại Osaka, Coco Gauff nói: Ôi, lạy Chúa, hai năm trước đây, tôi còn bị loại ngay sau vòng 1 ở một giải trẻ, thế mà bây giờ đây tôi đã bước vào sân chơi lớn và đánh bại nhà vô địch Naomi Osaka, thật vi diệu. Điều này nói lên rằng con số chẳng là gì cả, trên sân mọi chuyện đầu có thể xảy ra.

Ở vòng tới, Coco Gauff sẽ gặp tay vợt thắng của cặp đấu Sofia Kenin (Mỹ) và Zhang Shuai (Trung Quốc).


Ở tuổi 38, Serena William đã hết cửa chinh phục Grand Slam thứ 24?

Tây vợt Nhật mang hai dòng máu Mỹ-Nhật Naomi Osaka đã khởi đi ở Úc mở rộng lần này không tốt về yếu tố tâm lý, cô lại quá phân tâm vào vấn đề mạng xã hội “ném đá” mình sau trận thắng Marie Bouzkova ở vòng 1.

Trong khi đó, một cú sốc khác ở giải này là bà chị Serena William, 38 tuổi đã tan vỡ giấc mơ chinh phục Grand Slam thứ 24 khi thua Wang Qiang 2-0 (6-1, 6-0).

Serena William được nhà cái ra kèo là ứng viên sáng giá nhất ở danh hiệu đơn nữ, song mọi chuyện đã kết thúc.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM