Cô gái Hà Lan rời cuộc chơi

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 30/7/2021 - 21:11

(PLO)- Các cô gái Hà Lan chơi cực hay nhưng thua Mỹ ở loạt đấu súng sau 120 phút hòa 2-2 ở tứ kết Olympic môn bóng đá nữ.

Trận tứ kết cuối cùng bóng đá nữ Olympic Tokyo giữa Hà Lan và Mỹ diễn ra thật kịch tính, đúng là trận chung kết sớm của môn bóng đá nữ là sân chơi cấp đội tuyển quốc gia.

Hai năm về trước ở trận chung kết World Cup 2019 trên đất Pháp, các cô gái Hà Lan đã thua Mỹ, nay tại tứ kết họ tiếp tục...ghi thêm nợ, nhưng các cô gái Mỹ thắng nhọc nhằn hơn rất nhiều.


Rapinoe (15, Mỹ) trong một pha tranh chấp với các cô gái Hàn Lan. Ảnh :Getty

Trận đấu dài 120 phút vẫn không thể phân thắng bại, phải bước vào loạt luân lưu, các cô gái Mỹ mới có được chiến thắng 4-2 và điền tên mình vào bán kết.

Ngay phút 18, Miedema đã mở bàn cho Hà Lan. Đến phút 28 thì Mewis có bàn san bằng cho tuyển Mỹ và chỉ ba phút sau đó, Williams lại đưa tuyển Mỹ vượt lên dẫn 2-1. Đó cũng là tỉ số ở hiệp 1.


Tiếc cô các cô gái Hà Lan nhưng Mỹ xứng đáng đi tiếp.   Ảnh: Getty

Sang hiệp 2, Hà Lan lại có bàn san bằng 2-2 ở phút 54 vẫn do công của Miedema. Đó là kết quả của 90 phút thi đấu chính thức.

Hai đội bước vào hai hiệp phụ rồi không bên nào ghi thêm được bàn thắng đành phân thắng thua bằng loạt luân lưu. Và nhà đương kim vô địch Olympic lẫn World Cup Mỹ đã đánh bại cô gái Hà Lan 4-2.

Ba trong bốn trận tứ kết Olympic bóng đá nữ đều phân định chiến thắng bằng hai hiệp phụ, trong đó có hai trận ở loạt luân lưu.

Như vậy bốn đội nữ vào chơi bán kết Olympic gồm Úc, Canada, Thụy Điển và Mỹ.

THANH PHƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục