Chuyện Ramos - Ronaldo và Ronaldo - Rooney

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 15/6/2018 - 13:00

(PLO)- "Huynh đệ tương tàn" qua trận đấu căng rạng sáng mai giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, Ronaldo sẽ đối mặt thường xuyên với Ramos, đôi bạn thân và là những công thần ở Real.

Đó là đều những mối quan hệ “R-R” đồng đội, bạn rất thân với nhau ở cấp CLB nhưng khi khoác áo tuyển thì chưa chắc thế, thậm chí là đối đầu nhau, “xúi bẫy” nhau.

Rạng sáng mai Ronaldo sẽ đối đầu thường xuyên với Ramos.

Rạng sáng mai (16-6), Ronaldo của Bồ Đào Nha sẽ chạm trán thường xuyên với người đồng đội trong màu áo Real là Ramos của tuyển Tây Ban Nha ở lượt trận đầu bảng B VCK World Cup 2018, cả hai thuộc hàng công thần của Real Madrid cả.

12 năm về trước khi Ronaldo khoác áo MU và chơi rất thân với Rooney, thì sau đó khi cả hai về khoác áo tuyển Bồ Đào Nha và Anh gặp nhau ở World Cup 2006.

Lần đó thì Rooney có ý trả đũa đồng đội Carvalho khi trước đó cả hai có va chạm trên sân. Carvalho đá trung vệ tuyển Bồ Đào Nha, còn Rooney đá tiền đạo nên chạm trán thường xuyên là điều dễ hiểu.

Sau đó, Rooney có pha va chạm mang tính cay cú hơn thua với Carvalho. Đứng quan sát sự việc, Ronaldo bất ngờ lao tới “đổ dầu vào lửa”… khiến trọng tài rút thẻ đỏ cho Rooney. Rooney cay đắng rời sân, cả thế giới cũng có phần sốc khi xem trực tiếp dẫu biết rằng… đó là bóng đá, khi bạn khoác lên người màu áo nào thì bảo vệ đồng đội, màu cờ sắc áo tới bến.

Ronaldo từng khiến đồng đội ở MU là Rooney phải bị đuổi

Báo chí thế giới thêu dệt và dự đoán R-R sẽ trở thành kẻ thù của nhau tại MU, Rooney sẽ cạch mặt Ronaldo…Nhưng không phải thế sau đó thì Rooney và Ronaldo cũng vẫn là đồng đội, bạn nhau. Rooney vốn không thích lắm lời và hoàn toàn hiểu được Ronaldo. Sau đó mối quan hệ của họ không có “chiến tranh lạnh” trong màu áo MU.

Cay đắng hơn cho Rooney là trận đó hai đội hòa nhau, Bồ Đào Nha đã loại Anh ở loạt luân lưu sau khi thắng phạt đền 3-1.

Rạng sáng mai, Ronaldo và Ramos chắc chắn nhiều lần chạm trán nhau ở hai đầu chiến tuyến, vì Ramos đá trung vệ tuyển Tây Ban Nha, còn Ronaldo đá tấn công của Bồ Đào Nha. Ở Real thì Ramos, Ronaldo, Marcelo…là những công thần số 1 “ngồi mâm đầu” và hiểu nhau như hiểu lòng bàn tay mình.

Trận Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha mang tính sống còn, ai thắng hầu như chắc chắn có vé đi tiếp với vị trí nhất bảng. Liệu giữa “yêu quái” Ramos và “diễn viên đóng kịch” Ronaldo có xảy ra những tranh chấp nóng? Đó có thể là những cuộc chạm trán được trông chờ, một phần trong tính thi vị của hai đội bóng mạnh nhất bảng B.

THANH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục