Chung kết đơn nữ US Open: 'Lão bà' và 'nàng công chúa'

Quốc tế

Chung kết đơn nữ US Open: 'Lão bà' và 'nàng công chúa'

(PLO)- Xét về thành tích và tuổi tác thì Naomi Osaka không có cửa so với Serena Williams. Cuộc chạm trán chung kết đơn nữ US Open giữa một "lão bà" và "cô công chúa" thơ ngây diễn ra lúc 3 giờ sáng 9-9...

Bản tin liên quan

Cô gái 20 tuổi mang hai dòng máu Nhật-Mỹ có tên Naomi Osaka lần đầu vào một trận chung kết Grand Slam đối đầu với “lão bà” Serena Williams từng có 23 danh hiệu Grand Slam đang quyết tâm chinh phục danh hiệu thứ 24 và là danh hiệu đầu tiên sau khi sinh con gái đầu lòng.


Serena Williams được đánh giá cao hơn

Williams có thành tích đồ sộ với 23 danh hiệu Grand Slam là thuộc huyền thoại nhất trong lịch sử làng banh nỉ rồi.

Trong khi đó cô gái Nhật Naomi Osaka, 20 tuổi, thực tế chỉ đáng tuổi con đối thủ ở trận chung kết. Naomi Osaka chưa có một danh hiệu Grand Slam nào cả, ở góc độ này thì cô gái mang hai dòng máu Nhật-Mỹ phải gọi Serena là "lão bà" rồi.


Tay vợt Naomi Osaka, 20 tuổi có nụ cười dễ mến

Naomi Osaka sinh ra tại Nhật, lên ba tuổi thì cô sang Mỹ sinh sống và chơi quần vợt ở Mỹ… Cô nói tiếng Nhật còn không rành…

Hàng xóm của cô ở Tokyo có cảm tình đặc biệt với Naomi Osaka vì đó là cô gái bẽn lẽn, dễ gần, thân hình tràn đầy năng lượng và gương mặt khả ái, ít nói và hay cười…

Trong khi đó Serena có lẽ cũng không cần nhắc lại thành tích nữa, bởi lịch sử làng banh nỉ thế giới chưa ai chạm đến 23 danh hiệu Grand Slam cá nhân như Serena mà chỉ có Serena và chỉ một mà thôi.


Naomi Osaka cùng bố mẹ thời thơ ấu

Ở thời điểm này Serena đang quyết tâm lấy danh hiệu Grand Slam thứ 24 để dành tặng… con gái của mình.

Sau khi sinh nở thì Serena trở lại cũng đã dự vài Grand Slam rồi như Roland Gaross và Wimbledon nhưng đều thất bại do chưa lấy lại phong độ cao.


Serena thì có 23 danh hiệu Grand Slam còn Osaka thì chưa có

Serena cũng đã từng chạm trán với Osaka và thắng. Ai cũng đánh giá “lão bà” Serena Williams cao hơn rất nhiều so với nàng “tiểu thư” Naomi Osaka.

Đặc trưng của Serena là chơi lên lưới rất tốt và hiệu quả, còn Naomi Osaka đánh dọc biên rất hay. Tuy nhiên, sau khi sinh nở tăng cân những lần bứt tốc lên lưới của Serena nặng nề hơn và chậm nên thế mạnh này của Serena đang cần xem lại.

Dù gì thì Serena vẫn được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Osaka.

Hãy chờ trận chung kết nữ vào lúc 3 giờ sáng 9-9.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM