Chung kết Champions League mang về Anh?

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Bảy, ngày 8/5/2021 - 11:00

(PLO)- Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong danh sách "cảnh báo đỏ" dịch bệnh theo chuẩn Anh, vậy mà hai CLB Anh phải bay sang đó đá chung kết Champions League rồi về... cách ly.

Giữa mùa đại dịch COVID-19 đầy khó khăn trong di chuyển, tự nhiên hai đội bóng Anh phải bay qua Thổ Nhĩ Kỳ tranh chung kết Champions League quả là phi lý.

Đã vậy, theo Bộ Giao thôngBộ Y tế Anh, hiện nay Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong “danh sách đỏ” của công dân Anh đi và về từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ.


Mùa dịch bệnh đi lại cực khó, nhưng hai CLB Anh phải sang tận Thổ Nhĩ Kỳ đá rồi về cách ly...Ảnh: Getty

Trận chung kết Champions League toàn Anh giữa Chelsea và Man. City diễn ra ngày 29-5 trên sân Olympic Aturtuk của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên quốc gia nằm ở rìa đông châu Âu, giáp với châu Á này đang có tình hình dịch bệnh COVID-19 rất khó lường, Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia nằm trong danh sách đỏ trong chuẩn ngừa dịch bệnh của Bộ Y tế và Bộ Giao thông Anh.

Nếu công dân Anh, cụ thể ở đây là nếu hai đội bóng Anh bay đến Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu rồi quay về thì họ sẽ phải chịu cách ly rất nghiêm ngặt từ phía Anh, trong đó chi phí tiền là rất lớn.

Trước sự khó khăn như vậy, LĐBĐ Anh (FA) đang tiến hành thương lượng với UEFA nhằm đưa trận chung kết toàn Anh về với nước Anh để khỏi gây phiền phức từ nhiều phía.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng tỏ ra ủng hộ phương án này và thúc giục FA thương lượng với UEFA.

Nếu UEFA vẫn giữ nguyên quan điểm đá tại Olympic Aturtuk thì fan hâm mộ của hai đội Anh không được phép sang Thổ Nhĩ Kỳ cổ vũ.

THANH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Chủ nhà Thái Lan vào bán kết

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Giữa đại dịch COVID-19 bùng phát làn sóng thứ tư, Thái Lan vẫn tổ chức giải Futsal Quốc tế Liên lục địa nhằm chuẩn bị World Cup.

Ông Park gọi 3 tân binh lên tuyển để làm gì?

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- HLV Park Hang-seo đã gửi đề nghị cho VFF triệu tập 31 cầu thủ cho đội tuyển quốc gia tập trung từ ngày 5-8 để chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với mục tiêu học hỏi.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục