Chung kết C1, Real Madrid mới là đội ngại Liverpool

Quốc tế
(PL)- Ngại vì Liverpool thi đấu không theo một công thức kiểu Juventus hay Bayern Munich mà Real Madrid từng vượt qua được bằng bản lĩnh và cái đầu rất quái của HLV Zidane.

Ngại vì Liverpool là một đối thủ có lối chơi tốc độ và chuyển biến tình huống nhanh từ trạng thái phòng ngự sang tấn công.

Để có mặt ở trận chung kết Cúp C1 (Champions League), thầy trò HLV Zidane đã vượt qua các đối thủ “xương” như Paris St Germain, Juventus và Bayern Munich. Có thể nói qua ba trận đấu trên họ đã phơi bày tất cả ưu, khuyết của mình. Trong khi đó Liverpool nổi bật với hai chiến thắng trước Man. City, đội bóng có lối chơi đa dạng. Tiếp theo là cơn mưa gôn với AS Roma. Những chiến thắng trước hai đối thủ có lối chơi khác nhau nhưng với Liverpool thì các trận thắng đấy đều đến từ nguồn cảm hứng và những cá nhân xuất sắc, đặc biệt từ tuyến tiền vệ trở lên. Hơn hết là họ có mũi dao sắc lẹm Salah đang là hiện tượng của bóng đá thế giới năm nay.

Real Madrid đã quá quen thuộc với người hâm mộ, với các chuyên gia và chắc chắn với con mắt chuyên môn của HLV Klopp luôn theo dõi và phân tích đối thủ này.

Ai cũng nói Liverpool yếu trong phòng ngự nhưng làm thế nào để tiếp cận hàng thủ, buộc họ phạm sai lầm thì phải chiến thắng hàng công và tuyến tiền vệ rất chắc chắn, mang nhiều yếu tố bất ngờ.

HLV Klopp luôn cùng các học trò của mình thể hiện lối chơi hủy diệt. Đến nay họ đã có tổng cộng 46 bàn thắng, trong đó phần lớn là bộ ba tiền đạo Salah, Firmino, Mane thực hiện.

Real Madrid gần đây có lúc cho thấy Ronaldo tụt lại và phải vận hành bằng những cỗ máy khác.

Trong trận chung kết tới, Salah có dịp đọ sức với Ronaldo và khi giới chuyên môn làm cuộc so sánh này thì Ronaldo có vẻ khó chịu với lời nói châm biếm: “Tôi cao hơn Salah”.

Salah vẫn không nói gì bởi anh thuộc mẫu cầu thủ hành động trên sân nhiều hơn thể hiện mình hay khích bác đối thủ.

Với hai HLV thì Zidane nổi tiếng là người chinh phục danh hiệu, còn Klopp của Liverpool lại là chuyên gia về nhì. Điều này có thể tạo ra những chủ quan nơi hàng ghế HLV và cả nơi các cầu thủ, giữa một bên đang thừa danh hiệu và một bên đang rất khao khát chinh phục.

HUY KHANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM