Chủ tịch FIFA nói ‘nguy hiểm’ Perez bảo ‘cứu bóng đá’

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Tư, ngày 21/4/2021 - 12:12

(PLO)- Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino nêu quan điểm cá nhân rằng, đề án Super League không phải “năm ăn, năm thua” và là quá nguy hiểm, trong khi đó Chủ tịch F. Perez của Real Madrid lại bảo “đó là giải đấu cứu bóng đá”.

Cho đến hôm nay (21-4) thì ngay cả Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cũng đã chính thức lên tiếng Super League. Tổ chức này cho rằng, thể thao châu Âu đang phân hóa dữ dội. Nhiều CLB đã nghĩ đến chuyện “tư lợi cá nhân” thay vì tính cộng đồng như vốn dĩ vai trò của thể thao nói chung và bóng đá nói riêng phải mang trọng trách.


Chủ tịch Inter Miami- David Beckham cùng người đồng đội cũ Eric Cantona phê phán Super League.  Ảnh: Reuters

Chủ tịch FIFA Infantino cảnh báo sự nguy hiểm khi Super League ra đời nó làm phân hóa bóng đá, điều mà phương châm của FIFA, UEFA hay bất kỳ cơ quan lãnh đạo bóng đá hành động ngược lại, đó là sự chia sẻ và xích gần lại với nhau hơn ở nhiều phương diện.

Chủ tịch Infantino lại một lần nữa lên tiếng là “Super League chẳng phải là canh bạc 5-5 mà nó còn rất nguy hiểm”.

Thế nhưng ông Chủ tịch Perez của Real Madrid cho rằng giải Super League ra đời là nó cứu bóng đá.

Một ngày trước Chủ tịch Perez cũng tố cáo UEFA là tổ chức độc tài, thiếu minh bạch. Trong khi các CLB lớn châu Âu mang về rất nhiều tiền cho họ.

Một diễn biến khác cho biết, dù 6 ông lớn anh rút khỏi Super League nhưng đề án vẫn tiếp tục thực thi...

THANH HÀ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục