Chủ nhà Olympic 2020 cực kỳ quan ngại vì dịch Corona

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Năm, ngày 6/2/2020 - 10:50

(PLO)- Thế giới vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu kiểm soát dịch Corona trong khi số người chết và lây nhiễm đang tăng...

Chủ nhà Olympic 2020, Nhật Bản bày tỏ quan điểm cực kỳ quan ngại dịch Corona tác động mạnh lên Olympic 2020 theo chiều hướng rất xấu.

Người Nhật không lo Olympic có thể hoãn hay thậm chí đình chỉ vô thời hạn mà họ lo nạn dịch có thể lan rộng và lâu dài nếu mất kiểm soát như hiện nay.


Thị trưởng Koike của TP Tokyo cực kỳ quan ngại về dịch Corona.

Đúng là tiến thoái lưỡng nan, trong thế Nhật là hàng xóm, rất gần về địa lý với Trung Quốc, đồng thời cũng đã có những ca nhiễm Corona.

Giám đốc điều Olympic Tokyo - ông Toshiro Muto nói: “Chúng tôi cực kỳ lo lắng, cực kỳ quan ngại dịch Corona ảnh hưởng đến Olympic 2020”.

Ông Muto bày tỏ rằng ông hy vọng Trung Quốc thể hiện sự nhanh nhạy và tìm mọi biện pháp để kiểm soát nạn dịch Corona, khôi phục và tạo lòng tin khi Olympic đã cận kề.

Ông Muto cũng cho biết rằng phía Nhật đang thiết lập các đường dây để thường xuyên trao đổi thông tin kịp thời và cập nhật đến Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Ủy ban Para Games Quốc tế (IPC).

Hiện nay đã có 20 quốc gia chính thức công bố có dịch Corona và đã có gần 500 người qua đời.

Ông Saburo Kawabuchi, người đứng đầu làng VĐV Olympic 2020, bày tỏ quan ngại, làng VĐV chứa hơn 11.000 người sẽ là “mảnh đất màu mỡ” để Corona lây lan nếu bây giờ không có những biện pháp nhằm kiểm soát.

THANH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục