‘Chơi tennis’, MU kết thúc năm ở vị trí số 1 bóng đá Anh

Quốc tế

ẢNH: MANCHESTER UNITED

ẢNH: MANCHESTER UNITED
(PLO)- Chiến thắng hoành tráng bằng một ván tennis với tỉ số 6-1 trước Bristol City đã giúp Manchester United kết thúc năm 2020 với ngôi đầu bảng bóng đá Anh.

Bản tin liên quan

Đêm (20-12), vòng 10 giải vô địch bóng đá nữ nước Anh - FA Women’s Super League (WSL) đã diễn ra với kết quả không ngoài dự đoán.

Theo đó, đội đầu bảng Manchester United đã đánh bại đội cuối bảng Bristol City với tỉ số rất đậm 6-1 trên sân nhà Leigh Sports Village. Trong khi đó, Arsenal cũng hạ Everton 4-0, còn Brighton & Hove Albion thua Reading 1-2.


Trận MU hạ Bristol 6-1.ẢNH: MANCHESTER UNITED

Ở trận đấu của MU, các cô gái “quỷ đỏ” sớm có 2 bàn thắng ngay trong hiệp 1 do công của Leah Galton và Millie Turner.

Sang hiệp hai, các cô gái MU ghi thêm 4 bàn nữa với các pha ghi bàn của Jessica Sigsworth, Leah Galton (cú đúp) và hai bàn cuối trận của ngôi sao Tobin Heath. Bàn gỡ danh dự của đội khách được ghi bởi Ebony Salmon.

Đây là vòng đấu cuối cùng của năm 2020 trước khi các đội bóng nữ nước Anh tiếp tục vòng 11 WSL vào đầu năm mới (9 và 20-1-2021). Vậy nhưng, có những sự cố không may khiến vòng đấu thứ 10 kết thúc năm 2020 không được trọn vẹn.


Mặt sân Dámon Park không đủ điều kiện thi đấu. ẢNH: THE SUN

Theo đó, có đến phân nửa số trận đấu (3 trận) bị hoãn vì lí do bất khả kháng. Đầu tiên, do mặt sân Damson Park ngập nước nên trận chủ nhà Birmingham City gặp Manchester City bị hoãn. Trận đấu này sẽ được đá lại vào hôm sau.

Hai trận Chelsea đấu Tottenham và West Ham đụng Aston Villa cũng dời lại do có cầu thủ nhiễm COVID-19. Cả hai trận này sẽ hoãn đến sang năm mới đá lại.

Như vậy, kết thúc năm 2020, CLB Manchester United vững vàng trên ngôi đầu bảng xếp hạng sau vòng 10 WLS với thành tích bất bại 8 thắng 2 hòa giành 26 điểm, Arsenal xếp thứ hai có 22 điểm. Chelsea đứng thứ ba được 20 điểm nhưng còn đến 2 trận chưa thi đấu.


MU kết thúc năm trên đỉnh bóng đá nữ Anh. ẢNH: MANCHESTER UNITED

Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Man City 18 điểm (9 trận), Everton 14 điểm (9 trận), Reading 20 điểm (9 trận), Birmingham City 9 điểm (8 trận), Tottenham 9 điểm (9 trận), Brighton & Hove Albion 8 điểm (9 trận), West Ham 7 điểm (9 trận), Aston Villa 6 điểm (8 trận) và Bristol City 2 điểm.

Bảng xếp hạng WSL:


PHẠM QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM