‘Chết rồi’ vẫn đá!

Quốc tế

‘Chết rồi’ vẫn đá!

(PL)- West Brom từ một đội tưởng chết rồi bỗng vùng dậy với hàng loạt chiến thắng các ông lớn. 

Mới đây họ “giãy chết” và có trận thắng ngoạn mục trước Tottenham tạo nên hiện tượng đội đáy bảng chuyên lấy điểm các ông lớn. Chiến thắng giúp West Brom (31 điểm) từ đáy bảng nhảy lên đứng trên Stoke City (30 điểm).

Hiện tượng West Brom cho thấy sức sống bóng đá Anh khác với nhiều giải đấu khác ở chỗ “chết rồi” vẫn đá, thậm chí là đá thắng cả nhà vô địch.

Chiến đấu đến giây phút cuối cùng là tâm niệm của không ít cầu thủ của khá nhiều CLB Anh nhằm giữ tên tuổi mình, kể cả khi cái tên đó phải xuống hạng.

Hay như Brighton sau hơn 30 năm mới lần đầu tiên tìm được chiến thắng 1-0 trước đại gia MU. Nhỏ hơn một tí là West Ham đánh bại Leicester city 2-1.

Đau nhất có lẽ là Southampton. Họ cầm 3 điểm trong tay khi đá trên sân của Everton nhưng đến phút bù giờ 90+5 thì bị san bằng 1-1 từ cú sút của chủ nhà bật chân hậu vệ đổi hướng vào lưới. Bởi nếu giữ được 3 điểm khi rời sân của Everton thì Southampton đã có thể nghĩ đến cuộc trụ hạng lịch sử. Giờ đây họ còn phải đá trận chung kết ngược vào tuần tới với Swansea. Một trận then chốt sống còn đúng nghĩa.

Cuộc chiến ở bóng đá Anh hấp dẫn ở chỗ “chết rồi” mà vẫn gồng lên đá. Cứ nhìn cái cảnh West Brom ghi bàn ở phút bù giờ trước Tottenham và người hâm mộ đội bóng đang ngụp lặn ở đáy bảng vui mừng thì ai cũng nghĩ họ là nhà vô địch.

HUY KHANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM