Chê cầu thủ Indonesia yếu, HLV Shin ra lệnh gì?

Quốc tế

Chê cầu thủ Indonesia yếu, HLV Shin ra lệnh gì?

(PLO)- HLV người Hàn tìm hiểu và thấy rằng cầu thủ Indonesia ăn đồ chiên rất nhiều...

Bản tin liên quan

Đến tiếp quản ghế nóng HLV trưởng các đội tuyển Indonesia qua bản hợp đồng bốn năm, vị HLV đến từ xứ kim chi - Shin Tae-yong chê cầu thủ xứ Vạn đảo từ Tây đến cầu thủ nội yếu quá.


Nhiều "Tây nhập tịch" trong tuyển Indonesia vẫn bị chê là yếu

Có đến hơn nửa đội hình Indonesia là mang hai dòng máu và cầu thủ ngoại binh chơi nhiều năm ở Indonesia rồi nhập tịch từ Nam Mỹ đến châu Phi… nhưng cựu HLV tuyển Hàn Quốc lắc đầu ngao ngán cầu thủ yếu quá, làm sao chơi bóng.

Và việc chê học trò mới đã diễn ra cách đây hơn một tháng, HLV Shin Tae-yong bí mật tìm hiểu bằng “mắt thấy tai nghe” các bữa ăn ở CLB của các cầu thủ, thói quen ăn uống của các tuyển thủ nói chung.


Trung phong Irfan Bachdim mang hai dòng máu Indonesia - Hà Lan

HLV Shin Tae-yong nhận ra rằng tập tục và sở thích của người Indonesia và cầu thủ nói riêng, ăn uống rất nhiều đồ chiên, dầu mỡ, béo. Và Shin Tae-yong đã đưa ra quy tắc mang tính “lệnh” phải thực thi.

Cầu thủ gần như bị cấm tuyệt đối ăn đồ chiên. Họ dùng thịt đỏ và gà để tăng cường cơ bắp lẫn sức mạnh. Ngoài ra, tuyển Indonesia sẽ có một chuyên gia dinh dưỡng để dần cải thiện bữa ăn và tạo thói quen cho cầu thủ. Ăn vì nhu cầu sức mạnh, sức khỏe chứ không phải ăn vì khẩu vị của miệng.


Thủ môn Nedio á quân SEA Games 30 và có suất trong tuyển quốc gia

Ông Shin Tae-yong cảnh báo rằng hãy tự thân mỗi cầu thủ tập cho mình lối ăn uống tích cực, có lợi cho một VĐV thể thao đỉnh cao chứ không phải ăn cho…sướng miệng.

Ngày 26-3 tới, HLV Shin Tae-yong dẫn quân sang Bangkok đá với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022, bảng G, năm ngày sau về tiếp UAE mà lượt đi Indonesia đã thua 0-5.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM