‘Cậu bé vàng’ Maradona đối mặt ca mổ cuộc đời

Quốc tế

‘Cậu bé vàng’ Maradona đối mặt ca mổ cuộc đời

(PLO)- Ăn mặc tươm tất đến bệnh viện, nhưng sức khỏe của Maradona trước phẫu thuật rất yếu, nhưng nếu ông không phẫu thuật là nguy.

Bản tin liên quan

Hàng ngàn fan hâm mộ huyền thoại Argentina đứng bên ngoài bệnh viện ở La Plata để chờ kết quả cuộc phẫu thuật não của Maradona.

Bác sĩ Leopoldo Luque, người trực tiếp thực thi ca mổ não của huyền thoại xứ Tango cho báo chí biết: “Vâng, tôi là người trực tiếp mổ não cho Maradona và phương pháp phẫu thuật như truyền thống mà thôi”.

Trong não của “Cậu bé vàng” bị máu cục tụ nhiều, bây giờ cần phải mổ để mang chúng ra ngoài. Máu cục trong não rất nguy hiểm dễ dẫn đến tắt các mạch máu.


Hàng ngàn fan hâm mộ túc trực bên ngoài BV  cùng cờ có in hình Maradona ở TP La Plata.  Ảnh: Getty

Maradona được đưa vào bệnh viện ở La Plata hôm thứ hai vừa qua sau vài ngày kỷ niệm 60 năm sinh nhật.

Bác sĩ Leopoldo cho biết: “Maradona đã đồng ý phẫu thuật và rất bình tĩnh đón nhận ca mổ quan trọng này. Maradona cũng đồng ý các điều khoản ký kết trong bản giao kèo trước khi mổ”.

Nếu điều này diễn ra suôn sẻ thì chỉ trong vòng 24 đến 48 giờ đồng hồ bệnh nhân có thể rời viện. Tuy nhiên trong quá trình phẫu thuật tính rủi ro của nó là không hề nhỏ.

Bác sĩ Leopoldo nói rằng, Maradona mổ não để lấy ra các cục máu tụ. Thời gian vừa qua, Maradona trông có vẻ rất yếu và mệt mỏi, đấy cũng sẽ là vấn đề tổ bác sĩ theo dõi chu đáo trước khi mổ.

Bệnh viện nơi Maradona phẫu thuật ở TP La Plata, cách Buenos Aires 60km về phía nam.

Trước bệnh viện, có hàng ngàn fan hâm mộ “Cậu bé vàng” trông chờ tình hình và kết quả, họ giăng đầy những lá cờ có in hình Maradona.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

Kgb

Cuộc sống khi về già mới là ...Chương khó nhất của nghệ thuật sống. Lúc đang nổi tiếng kiếm bao nhiêu USD mà không biết ...hoạch định cho tương lai để đến khi hết thời phải đi làm...hoạt náo viên cho FiFa ở bên Nga thì quá là...thảm hại. Tội nghiệp cho ông ta quá!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM