Cám ơn Klopp, Emery đưa Arsenal - Liverpool thành đôi công

Đ.TRƯỜNG
Đ.TRƯỜNG
Thứ Hai, ngày 5/11/2018 - 05:30

(PL)- 90 phút trong trận cầu đáng xem nhất vòng 11 đã khiến người hâm mộ ngất ngây bởi thứ bóng đá đôi công giàu cống hiến trên sân Emirates.

Nếu Arsenal thời Emery không còn chơi thứ bóng đá lắt nhắt và bị ví là “trẻ con chưa lớn” thì các học trò HLV Klopp vẫn duy trì thứ bóng đá gây áp lực luôn lao lên phía trên.

Arsenal bị đánh giá là chiếu dưới nhưng vẫn chơi thứ bóng đá hướng về cầu môn đối phương kết hợp những pha bóng ít chạm nhanh và trực diện.

Liverpool đá sân khách nhưng không hề do dự toan tính và vẫn giàu chất cống hiến bởi thứ bóng đá tấn công.

Rất nhiều cơ hội, rất nhiều tình huống được tạo ra ở hai phía cầu môn nhưng chỉ có hai bàn thắng được ghi chia đều cho hai đội và đều ở hiệp 2.

Nếu Liverpool từng nổi tiếng với bài pressing thì có lúc ở cuối hiệp 1 Arsenal lại dùng bài đó để hạn chế sức công phá của Liverpool.


Trận cầu đầy chất cống hiến giữa Arsenal và Liverpool. Ảnh: GETTY IMAGES

Ngược lại thì Liverpool ép sân dồn nén đối thủ nhưng cách họ ghi bàn lại từ phần khởi đầu hiệp 2 có phần chơi chùng xuống để con mồi bất cẩn. Đó là phút 61, từ một pha lộn xộn, Milner tung cú sút mở tỉ số.

Sau lợi thế dẫn bàn, Liverpool lại gia tăng và tưởng hạ nhanh tiêu diệt gọn thì các chân sút liên tiếp bỏ lỡ cơ hội. Để rồi họ phải trả giá bằng bàn thua ở phút 82 khi để Lacazette thoát xuống nhận bóng ở bên trái, loại thủ thành Alisson bằng cú sút từ góc hẹp.

Thời gian còn lại của trận đấu, người xem thực sự “say” với những cú ra đòn mà hai HLV phải rất thoáng và cống hiến thì cầu thủ mới chơi như thế được.

Đ.TRƯỜNG

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Epaper số 171 ngày 30/7/2021

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

Trong số này: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng chống đại dịch COVID-19; Ủng hộ đề xuất bỏ danh mục hàng thiết yếu.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục