Cách tốt nhất để U-22 Việt Nam vào bán kết SEA Games 30

PHẠM QUANG - ẢNH: ANH PHƯƠNG
PHẠM QUANG - ẢNH: ANH PHƯƠNG
Thứ Ba, ngày 3/12/2019 - 11:40

(PLO)- Giành 4 điểm trong hai trận còn lại, U-22 Việt Nam sẽ vào bán kết SEA Games 30 với ngôi đầu bảng B. Đó là cách tính toán dễ nhất lúc này.

Tình hình bảng B SEA Games 30 hiện tại đang diễn ra rất căng thẳng và phức tạp khi ba đội U-22 Việt Nam, U-22 Thái Lan và U-22 Indonesia cạnh tranh gay gắt cho hai suất vào bán kết SEA Games 30. Trong khi đó, Lào (4 điểm), Singapore (1 điểm) dù vẫn còn cơ hội nhưng thực lực cũng như điểm số hiện tại rất khó giúp họ làm nên chuyện. U-22 Brunei với 3 trận toàn thua cũng đã nằm ngoài cuộc chơi.


Trận U-22 Việt Nam thắng U-22 Indonesia 2-1.

Sau ba lượt trận, bảng xếp hạng tại bảng B như sau: U-22 Việt Nam (9 điểm, hiệu số 14-2), Thái Lan (6 điểm, 10-2), Indonesia (6 điểm, 5-2), Lào (4 điểm, 4-6), Singapore (1 điểm, 0-5) và Brunei (0 điểm, 0-16).

Nhìn vào bảng xếp hạng có thể thấy, U-22 Việt Nam đang có lợi thế hơn so với các đội còn lại trong bảng về cả điểm số lẫn hiệu số. Để tính toán suất vào bán kết của thầy trò HLV Park Hang-seo, cách đơn giản nhất là U-22 Việt Nam giành 4 điểm trong hai trận còn lại trước Singapore và Thái Lan. Như vậy, U-22 Việt Nam sẽ nghiễm nhiên giành một trong hai chiếc vé đi tiếp với ngôi đầu bảng.

Mọi tính toán khác ở hiện tại thì vẫn còn quá sớm và chỉ mang tính cảm quan, nhận định. Lý do là bởi tính chất phức tạp ở hai lượt trận còn lại của bảng B.


U-22 Thái Lan đã trở lại sau trận thua Indonesia.

Trong trường hợp cả Việt Nam, Thái Lan lẫn Indonesia có cùng điểm số khi kết thúc vòng bảng, hiệu số bàn thắng bại sẽ được tính trước hết trong việc phân định ngôi thứ trên bảng xếp hạng.

Ở hai trận còn lại, U-22 Việt Nam lần lượt gặp U-22 Singapore và U-22 Thái Lan. U-22 Thái Lan thì đụng U-22 Lào và Việt Nam, còn U-22 Indonesia tiếp hai đội yếu nhất bảng Brunei và Lào. Nhìn vào lịch thi đấu có thể thấy, U-22 Indonesia dễ thở nhất. Họ gần như chắc chắn giành trọn 6 điểm. Mục tiêu chính của họ là ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt để so đọ hiệu số với Việt Nam và Thái Lan nếu cả ba đội đồng điểm.

Trong khi đó, lịch đấu còn lại của Việt Nam và Thái Lan là như nhau, trong đó trận cuối cùng sẽ là cuộc quyết đấu giữa hai đại kình địch này.


Các CĐV Việt Nam mong chờ thầy trò HLV Park Hang-seo vô địch SEA Games 30.

Hôm nay (3-12), bảng B sẽ tiếp tục diễn ra lượt trận thứ tư với các cặp đấu Malaysia - Brunei, Thái Lan - Lào và Việt Nam - Singapore.

Mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn sau khi lượt đấu này kết thúc. Còn bây giờ, để tính toán hai suất vào bán kết tại bảng B SEA Games 30 vẫn còn quá sớm và... quá khó. Chỉ biết rằng, như đã nói ở trên, thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ cần giành 4 điểm ở hai trận còn lại là chắc suất đi tiếp với ngôi đầu bảng.

PHẠM QUANG - ẢNH: ANH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục