Bỏ huấn luyện đi đua xe, cựu HLV Chelsea gặp sự cố

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Năm, ngày 11/1/2018 - 12:18

(PLO)- Cựu HLV Chelsea Villas Boas chấn thương nặng ở lưng khi chiếc ô tô Toyota Hilux đua giải Dakar Rally gặp sự cố.

Andre Villas Boas - cựu HLV Chelsea, Tottenham, Porto, Shanghai SIPG đã văng khỏi giải đua nghiệt ngã Dakar Rally 2018 khi cỡi con Toyota Hilux bất kham.

Máu “giang hồ”, lãng tử và thích cảm giác mạnh của chiến lược gia bóng đá người Bồ Đào Nha đã đưa ông đến với cuộc đua xe đầy thách thức hằng năm băng sa mạc, đồi núi đầy hiểm nguy và nghiệt ngã.

Villas Boas cùng người bạn của đội Toyoya Hilux.

Villas Boas quyết định chia tay CLB Shanghai SIPG của Trung Quốc hồi tháng 11 năm ngoái, nơi mà mỗi tháng lương của ông gần “sáu con số” tính bằng USD để thử thách cảm giác mạnh của giải đua Dakar Rally.

Villas Boas có máu lãng tử, liều lĩnh từ lâu. Khi làm HLV thì cái máu ấy vẫn hay thể hiện bằng những vụ gây gổ đòi tấn công trọng tài, đồng nghiệp đối phương. Điều này khiến ông bị kỷ luật, án phạt treo quyền chỉ đạo và phạt tiền rất nặng.

Boas tròn 40 tuổi tham dự giải đua Dakar Rally lần thứ 40.

Ông đã quyết định chia tay đội bóng đại gia Trung Quốc Shanghai SIPG để đua xe Dakar Rally.

Villas Boas máu me và liều lĩnh đến độ lúc đầu ông định đua ở nội dung mô tô nhưng người bạn thân của ông làm việc trong ban tổ chức cuộc đua này ngăn cản mọi giá vì lần đầu tham gia mà đua mô tô thì có nguy cơ “ra đi không ngày về” là rất lớn vì quá nguy hiểm. Các tay đua mô tô Dakar rally được huấn luyện và tập tành từ khi còn rất trẻ, còn Villas Boas thì đã tuổi 40 rồi.

Thời Boas làm thuyền trưởng Chelsea.

Ngày hôm qua ông cùng người bạn và tổ lái lái chiếc ô tô Toyota Hilux băng qua sa mạc ở Peru, khi quyết tăng “gear” phóng qua đụn gò cao, chiếc Toyota Hilux đã chúi mũi xuống đụn cát cứng làm bể nát phần mũi xe. Bản thân Boas thì bị chấn thương nặng ở lưng và trực thăng đến ứng cứu kịp thời để chở ông đến bệnh viện. Cú va chạm này là do thiếu kinh nghiệm thực tiễn đua địa hình của Boas.

Thế nhưng Boas vẫn viết trên trang Instagram của mình: “Sẽ tốt hơn ở lần dự giải tới”.

Khi xảy ra tai nạn thì xe của Boas đang ở vị trí thứ hai sau chặng đường hai giờ 18 phút, dẫn đầu chặng đang là tay đua Pháp Stephane Peterhansel của Pháp.

THANH HÀ

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Giải quyết khúc mắc cách hiểu hàng hoá thiết yếu theo Chỉ thị 16

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- TP.HCM và các tỉnh thành đang áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 đã gặp một số khó khăn liên quan đến cách hiểu như thế nào là “hàng hóa, dịch vụ thiết yếu” được phép vận chuyển hoặc người dân được phép đi mua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục