BBC khẳng định: Tỉ phú Vichai có trong trực thăng gặp nạn

Quốc tế

BBC khẳng định: Tỉ phú Vichai có trong trực thăng gặp nạn

(PLO)- Ba hãng tin lớn Reuters, AFP và Bloomberg đều khẳng định có tỉ phú Vichai trong chiếc trực thăng rơi tối qua ở Anh...

Bản tin liên quan

 


Tỉ phú Vichai có trong trực thăng gặp nạn nhưng không biết số phận ra sao.

Các hãng tin AFP,  Reuters, Bloomberg đều khẳng định tỉ phú Vichai đã có mặt trên chiếc trực thăng sơn tên King Power rơi và cháy ở bãi đỗ xe sân vận động King Power, sân nhà của CLB Leicester City.

Bất chấp lãnh đạo Tập đoàn King Power không cho phép ai bình luận khi sự cố chưa rõ ràng nhưng ba hãng tin lớn trên đã khẳng định có tỉ phú Vichai trong chiếc trực thăng gặp nạn khuya 27-10 (theo giờ VN) và 8 giờ 30 tối theo giờ Anh sau trận Leicester hòa West Ham 1-1.


Mỗi khi chiếc King Power này đến sân là có Vichai trong khoang.

45 phút sau khi trận đấu kết thúc thì chiếc máy bay chở tỉ phú Vichai rời mặt đất tại bãi đổ xe của sân bóng. Ngay sau đó thì chiếc trực thăng rơi xuống đất và biến thành quả cầu lửa khổng lồ.

Người thân trong gia đình của tỉ phú Vichai đã xác định trong chiếc trực thăng gặp nạn đó có ông Vichai.

Giới phụ trách truyền thông CLB Leicester City cho biết hiện các bộ phận của CLB đang tích cực hợp tác và hỗ trợ với cảnh sát trong sự cố rất nghiêm trọng này.


Cách rơi và cháy kiểu này hy vọng ông Vichai... vẫn còn sống.

Tuy nhiên, tình hình sức khỏe và tính mạng của ông Vichai thì không được đề cập sau vụ tai nạn.

Tỉ phú Vichai có tài sản 3,3 tỉ USD là người giàu thứ năm của Thái Lan, ông có 4% cổ phần trong hãng máy bay giá rẻ AirAsia của tỉ phủ Tony Fernandez của Malaysia. Vichai cũng là chủ nhân của CLB OHL của Bỉ đang chơi giải hạng nhất mà ở đó thủ môn tuyển Thái Lan Kawin đang đầu quân.

Ông Vichai là cha của bốn người con, trong đó người trai cả Aiyawat cũng nắm chức vụ lớn của CLB Leicester City

Ông Vichai mua CLB Leicester City năm 2010 và giúp CLB này vô địch Premier League mùa 2016-2017, Leicester City cũng lọt vào vòng knock out Champions League sau đó. Mùa vừa qua thì Leicester City về thứ 12 giải ngoại hạng Anh.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM