Bà chị 'núi Grand Slam' cứ phải thua em út

Quốc tế

Bà chị 'núi Grand Slam' cứ phải thua em út

(PLO)- "Búp bê" Nhật Bản vừa đánh bại bà chị sở hữu 23 Grand Slam để vào chơi chung kết giải Úc mở rộng.

Bản tin liên quan

Nội dung đơn nữ Úc mở rộng (AO) đã xác định được hai tay vợt vào tranh ngôi vô địch là Naomi Osaka (Nhật) và Jennifer Brady (Mỹ). Tay vợt em út Naomi Osaka lại ngăn “bà chị cả” Serena Williams giành danh hiệu Grand Slam thứ 24.


Thắng bà chị Serena, nhưng Naomi Osaka luôn dành sự ngưỡng mộ rất lớn. Ảnh: AFP

Con số 23 Grand Slam của Serena Williams đã đạt được từ gần 4 năm trước, nhưng thời gian còn lại hơn ba năm tay vợt 39 tuổi này vẫn rất khó chinh phục con số 24. Điều này có hai lần do em út Naomi Osaka, 23 tuổi ngăn chặn, đó là lần chung kết Mỹ mở rộng năm 2018 và bán kết AO lần này.

Tay vợt Nhật đã đánh bại bà chị Serena Williams 2-0 (6-3, 6-4) để giành quyền vào chơi trận chung kết. Trận bán kết còn lại Jennifer Brady đã thắng Karolina Muchova 2-1 (6-4, 3-6 và 6-4).


Con số 24 Grand Slam vẫn là thách thức với tay vợt 39 tuổi Serena Williams.   Ảnh: Reuters

Lần gần đây nhất, Serena Williams lên ngôi vô địch AO là năm 2017.

Thắng đàn chị nhiều trận quan trọng, nhưng cô gái mang hai dòng máu Nhật- Mỹ Naomi Osaka vẫn nói: “Mỗi lần được đối đầu với chị ấy là tôi phấn khích vì học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong thi đấu và cách ứng xử trong những thời khắc khó khăn của cuộc chơi. Tôi luôn học được chị ấy những điều quý giá kể cả những lúc tôi thắng trận trước chị ấy”.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM