Asian Cup 2019: Đông Nam Á có khả năng mất 2 thủ môn giỏi

Quốc tế

Asian Cup 2019: Đông Nam Á có khả năng mất 2 thủ môn giỏi

(PLO)- Thủ môn Kawin của Thái Lan bị chấn thương chân nặng, trong khi Neil Etheridge có thể chỉ chơi được một trận cho Philippines...

Bản tin liên quan

Asian Cup 2019 đã cận kề, thủ môn số 1 của tuyển Thái Lan Kawin đã có mặt ở Thái Lan nhưng lại đang bị chấn thương chân, khả năng ra sân ở Asian Cup chỉ 50-50. Trong khi đó, cầu thủ đang chơi cho ngoại hạng Anh Neil Etheridge trong màu áo Cardiff của tuyển Philippines thì chỉ sang UAE bắt một trận vòng bảng rồi quay lại Anh.


Thủ môn Kawin đang trò chuyện cùng chuyên gia thể lực tuyển Thái Lan

Đêm qua Cardiff đã thua tả tơi MU 1-5 mà Neil Etheridge thì là sự lựa chọn số 1 trong khung thành của đội bóng thuộc tỉ phú Malaysia Vincent Tan. Điều quan trọng hơn là Cardiff đang phải chiến đấu cật lực để trụ hạng mùa tới ở giải ngoại hạng Anh.


Đêm qua, Neil Etheridge... tơi tả trước các chân sút MU

Trao đổi với báo chí Philippines, trưởng đoàn bóng đá Philippines, ông Dan Palami tỏ ra thông cảm và hoàn toàn không bắt buộc, hay gây áp lực nào với Neil Etheridge.

Ông Palami nói: “Tôi rất hiểu Neil, vì cậu ấy đang là sự lựa chọn số 1 của Cardiff, đội lại đang chiến đấu để trụ hạng. Nếu cậu ấy về đá một trận rồi sang Anh lại cũng tốt. Chúng tôi đã có phương án”.


Khả năng là Neil Etheridge chỉ đá một trận vòng bảng cho Philippines tại Asian Cup 2019

Trong khi đó thủ môn Kawin đã có mặt ở trại tập trung cùng tuyển Thái, tuy nhiên chấn thương chân của Kawin còn chưa sáng sủa. Khả năng Kawin ra sân ở Asian Cup 2019 chỉ là 50-50 - đó là kết luận của tổ bác sĩ tuyển Thái Lan.


Tuyển thủ Thái Lan Bunmatthan kiểm tra y tế

Thủ môn Chatchai của tuyển Thái Lan lại tỏ ra chưa xứng đáng là thủ môn số 1 trong khung gỗ. Cảm giác vị trí, phản xạ, chọn điểm đứng và khả năng làm chủ khu vực cầu môn của Chatchai còn lắm vấn đề.

AFF Cup 2018 đã cho thấy Chatchai chưa phải là chỗ tin tưởng ở cầu môn Thái Lan. Sân chơi Asian Cup thì nghiệt ngã hơn nhiều, nhất là hỏa lực của đối phương đều rất mạnh.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM