Asako, đàn bà dễ có mấy tay!

Quốc tế

Asako, đàn bà dễ có mấy tay!

(PLO)- Mang về hai danh hiệu châu lục cho bóng đá nữ Nhật, Asako đang là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm của thế giới...

Bản tin liên quan

Nữ chiến lược gia Nhật Bản Asako Takakura đang là ứng viên sáng giá nhất cho hạng mục nữ HLV xuất sắc nhất thế giới sẽ được FIFA công bố vào ngày 24-9 tới tại London.


Tuyển Nhật năm nay đã lên ngôi Asian Cup và Asiad

Hai ứng viên tranh giành danh hiệu cùng Asako Takakura là HLV Reynald Pedros của CLB nữ Lyon (Pháp) vừa vô địch Champions League châu Âu, cùng với HLV Sarina Wiegman, người đưa U-17 nữ Hà Lan vô địch châu Âu năm nay.

Năm 2018 là một năm đáng nhớ của nữ chiến lược gia người Nhật Asako khi đưa tuyển nữ Nhật vô địch Asian Cup hồi tháng 4 qua tại Jordan khi đánh bại Úc 1-0 ở trận chung kết…và HLV này cũng vừa đưa tuyển nữ Nhật vô địch Asiad 18 khi đánh bại Trung Quốc 1-0 ở trận tranh HCV.


Asako đang là ứng viên sáng nhất danh hiệu HLV nữ xuất sắc nhất thế giới

Nữ chiến lược gia Nhật 50 tuổi là người kế thừa xứng đáng đồng nghiệp nam Norio Sasaki đưa tuyển Nhật vô địch World Cup nữ 2011.

Năm 2019, sẽ là năm mà Asako đi tìm sự thách thức mới khi dẫn tuyển Nhật tham dự VCK World Cup 2019 tại Pháp.

Ở hạng mục cầu thủ nữ, năm cái tên rút gọn của FIFA là Samantha Kerr của Úc, Saki Kumagai của Nhật, Marta của tuyển Brazil và CLB Lyon, Ada Hegerbeg và Dzsenfier Marozsan.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM