Andy Murray tái tạo xương hông để cứu vãn sự nghiệp

Quốc tế

Andy Murray tái tạo xương hông để cứu vãn sự nghiệp

(PL)- Tay vợt từng được phong tước Hiệp sĩ Sir Andy Murray vừa trải qua ca phẫu thuật tái tạo xương hông. Một nỗ lực cuối nhằm cứu vãn sự nghiệp quần vợt kiệt xuất của anh.

Quyết định tái tạo xương hông được Murray đưa ra sau khi tham khảo việc chuyên gia đánh đôi Bob Bryan (tay vợt Mỹ từng rất thành công) và anh đã nhận lời khuyên nên phẫu thuật để cứu vãn sự nghiệp.

Với thủ thuật được gọi là “Birmingham hip”, một chiếc mũ kim loại đã được đặt vào đỉnh xương đùi của Murray. Đây có thể được xem là phương cách tốt nhất, có khả năng chữa trị dứt điểm chấn thương của tay vợt sinh ra tại Scotland.

Andy Murray chia sẻ ca phẫu thuật là lựa chọn duy nhất nếu muốn kéo dài sự nghiệp: “Bây giờ tôi có một cái hông bằng kim loại. Tôi chỉ cảm thấy hơi đau và hy vọng nó sẽ kết thúc những cơn đau hông của tôi. Tôi tin khả năng mình sẽ trở lại mạnh mẽ với quần vợt nhưng không phải lúc này”. Được biết ca chấn thương từng khiến anh bị đau, ngay cả khi cúi xuống mang vớ và xỏ giày.

Chính xác Wimbledon còn năm tháng nữa sẽ khởi tranh. Một quỹ thời gian cực khó để Murray quay lại sau phẫu thuật nhưng anh vẫn đang cố chạy đua với thời gian và kiên nhẫn tập luyện.

Ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, Murray được liệt vào nhóm “Big Four” và là đối thủ đáng gờm của các tay vợt Roger Federer, Djokovic hay Rafael Nadal.

Tính từ thời điểm tham gia đấu trường quần vợt chuyên nghiệp năm 2005, Andy Murray thi đấu tổng cộng 656 trận (185 trận thua). Anh từng đăng quang Grand Slam Mỹ mở rộng 2012, đoạt hai chức vô địch Wimbledon 2013 và 2016, giành huy chương vàng hai kỳ Olympic liên tiếp 2012 và 2016.

Kỳ tích của Murray là năm 2013 anh trở thành tay vợt Anh vô địch Wimbledon sau 77 năm sau khi đánh bại Djokovic 3-0 trong trận chung kết và vinh dự được phong tước Hiệp sĩ từ Hoàng gia Anh.

MINH QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM