AFP chọn 5 VĐV xuất sắc nhất Asiad 18

Quốc tế

AFP chọn 5 VĐV xuất sắc nhất Asiad 18

(PLO)- AFP đã bầu chọn 5 VĐV xuất sắc nhất Asiad 18 gồm: Kình ngư Rikako Ikee, tay vợt cầu lông Anthony Ginting, VĐV điền kinh Lalu Mohammad Zohri, cầu thủ bóng đá Son Heung-min, Swapna Barman.

• Kình ngư Rikako Ikee (Nhật)

VĐV xuất sắc nhất Asiad 18 với 6 HCV và 2 HCB, trong đó có 4 HCV cá nhân và đều nêu kỷ lục Asiad. Tuổi 18, Ikee tiêu biểu cho thế hệ vàng bơi lội Nhật, đặt nền tảng cho những cuộc chinh phục mới ở cấp độ thế giới là Olympic. Ikee nói: “Thành tích này chỉ giúp tôi thêm tự tin và khẳng định là tôi đang đi đúng hướng. Bây giờ kế hoạch của tôi là vô địch thế giới, vô địch Olympic”.

Anthony Ginting (Indonesia)

Tay vợt cầu lông hạng 12 thế giới này không có một tấm HCV cá nhân nhưng sự đóng góp thầm lặng của Anthony đã mang lại thành tích quý giá cho cầu lông Indonesia. Trong những trận đánh, chính Anthony đã thể hiện và đưa cầu lông Indonesia lên ngang tầm thế giới hiện nay. Tại Asiad 18, chính Anthony đã lần lượt hạ nhà đương kim vô địch thế giới Kento Momota của Nhật và thắng luôn đương kim vô địch Olympic Chen Long (Trung Quốc). Trải qua hai trận quá căng, Anthony mất sức và thua người đồng hương Jonatan Christie ở bán kết. Chiến công của Anthony được AFP đánh giá cao hơn chiếc HCV của đồng hương Jonatan Christie.


Swapna Barman, cô gái Ấn Độ thích thi đấu với đôi chân trần, nằm trong tốp 5 VĐV xuất sắc nhất do AFP bình chọn. Ảnh: AFP

Lalu Mohammad Zohri (Indonesia)

Vua nước rút cự ly 100 m mới 18 tuổi từng vô địch giải trẻ thế giới tại Phần Lan. Ở nội dung 100 m tại Asiad 18 này, Lalu chỉ về thứ bảy nhưng ở nội dung tiếp sức 4 x 100 m thì Lalu đã truyền cảm hứng và thi đấu rất tốt để giành HCB nội dung đồng đội này.

Son Heung-min (Hàn Quốc)

Tiền đạo của Tottenham là đề tài hấp dẫn của báo chí thế giới đến với Asiad 18. Đeo trên tay chiếc băng đội trưởng, Son đã truyền cảm hứng và là bức tường tinh thần rất lớn cho toàn đội bóng trẻ Hàn Quốc chinh phục lần lượt mọi đối thủ để bảo vệ ngôi vô địch.

• Swapna Barman (Ấn Độ)

Người hùng bảy môn phối hợp nữ, một nội dung rất nghiệt ngã dành cho các cô gái ở môn điền kinh. Thế nhưng Swapna đã chinh phục thật ấn tượng. Đáng kể nhất là trước đích đến, Swapna bị chấn thương nặng nhưng chị đã nghiến răng nhịn đau về đích trước nhất.

Swapna Barman là con gái của một người kéo xe lôi mưu sinh ở bang Tây Bengal. Khi tập luyện, Swapna toàn chỉ tập bằng chân trần, sau đó Swapna được nhà nước Ấn Độ tài trợ tham dự Asiad này. Nguyên nhân chấn thương của Swapna là do không quen mang giày, mà bảy môn phối hợp ở Asiad thi đấu nhiều nội dung bắt buộc phải mang giày.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM