AFC giải quyết sự cố 2 đội Triều Tiên rút lui

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Bảy, ngày 31/7/2021 - 06:00

(PLO)- AFC chính thức thông báo việc hai đội tuyển của Triều Tiên rút lui tại vòng loại U-23 châu Á (nam) và đội tuyển quốc gia nữ tại vòng loại Asian Cup 2022.

Vì đã tiến hành bốc thăm hai giải trên nên AFC sẽ phải điều chỉnh lại từ những vắng mặt do hai đội Triều Tiên gây ra.


U-23 Triều Tiên rút lui khiến AFC phải sắp xếp lại rất phức tạp.
Ảnh: GETTY IMAGES

Với đội tuyển nữ Triều Tiên ở bảng C vòng loại Asian Cup 2022 cùng với Indonesia, Singapore và Iraq (bảng này thi đấu ở Indonesia), AFC sẽ để bảng C là cuộc cạnh tranh của ba đội.

Riêng vòng loại U-23 châu Á, do Triều Tiên thuộc nhóm hạt giống số 2 và đã rút lui khiến bảng K chỉ còn hai đội Nhật Bản và Campuchia nên ngày 11-8, AFC sẽ rà soát tám đội gồm Trung Quốc và Brunei (bảng G), Đông Timor và Philippines (bảng H), Myanmar, Hong Kong (bảng I) và Malaysia, Lào (bảng J) để cắt một đội đưa sang bảng K. Ban thi đấu của AFC cho biết thực hiện điều trên để bảo đảm tính cân bằng và sòng phẳng khi Triều Tiên rút lui.

Như vậy, bốn bảng đấu trên sẽ có bảng cũng có ba đội khi một đội được điều sang bảng K lấp chỗ U-23 Triều Tiên. 

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục