29 vòng đấu, Thai-League ‘xay’ 17 HLV

Quốc tế

29 vòng đấu, Thai-League ‘xay’ 17 HLV

(PLO)- Từ cựu danh thủ Thái đến các HLV nước ngoài đều rụng như sung khi Thai-League 1 năm 2018 đi qua 29 vòng đấu.

Bản tin liên quan

Những năm gần đây, Thai-League 1 được xem là “máy nghiền” HLV. Năm nay “máy nghiền” HLV Thai-League 1 lại hoạt động mạnh hơn vì Thai-League 1 năm 2018 có năm đội xuống hạng và tiếp nhận ba tân binh. Điều này có nghĩa Thai-League 2019 chỉ còn 16 đội thay vì 18 đội để nâng chất các trận đấu.


Cựu danh thủ Natipong giỏi đá bóng nhưng huấn luyện chưa hay

1-  Draco Malik (Croatia) bị CLB Chainat “trảm” hôm 13-2, tức khi Thai-League chỉ đi được vòng đầu. Vị HLV 64 tuổi này từng dẫn đội dự UEFA Champions League nhưng không giúp được gì cho Chainat.

2- Christian Ziege (cựu tuyển thủ Đức): Bị trảm ngày 22-2 sau khi dẫn Ratchaburi đá hai trận Thai-League với một thắng một hòa. Nguyên nhân cựu danh thủ Đức chia tay là vì có quá nhiều “thầy dùi” ai cũng có thể chỉ đạo được. Zieger sốc và chia tay.

3- Thatchanon Pan: Từ chức HLV trưởng CLB Muangthong ngày 12-3 sau khi tiếp quản từ tay Tawan được ít ngày.


Muangthong bị "mất máu" quá nhiều nên HLV Tawan cũng khó duy trì thành tích tốt

4- Rene (Bỉ): Bị Ratchaburi “trảm” ngày 15-3 khi ngồi vào ghế thay Malik chỉ đạo được năm trận rồi chia tay.

5-  Joseph Ferrero (Tây Ban Nha): Bị Bangkok Glass trảm ngày 29-3.

6- Scott Cooper (Anh): Bị Police Tero sa thải ngày 30-3. Vị HLV 48 tuổi người Anh này đã không mang lại một bộ mặt mới nào cho Police Tero.

7- Andrew Orr: Dẫn quân Không lực Thái Lan đá tám trận thì thua bảy trận và hòa 1 trận. Andrew Orr bị trảm ngày 31-3.


Cựu danh thủ Đức chỉ làm hai trận và bỏ của chạy lấy người vì trong CLB ai cũng làm HLV được

8- Goan Barak Tarantisg (Đức): Bị Chonburi trảm ngày 3-4. Vị HLV 48 tuổi mang quốc tịch Đức gốc Nam Tư này thay thế HLV là cựu danh thủ Thái Lan Chaiman nhưng không giúp được đội như mong đợi qua ba thắng, một hòa, bốn thua… và đành chia tay.

9- Baljoi (Thái): Cũng bị Chonburi trảm vì không cải thiện được thành tích khi về thay Barak.

10- Charmnan Prakatan (Thái): Từ chức CLB Hải Quân Thái Lan ngày 11-4 vì thua đậm các đội, trong đó có trận thua Muangthong 0-4.

11- Mussel Patelin (Phần Lan): Bị CLB Ubon Utd sa thải ngày 22-4… sau loạt trận cầm quân đẩy đội Ubon xuống khu vực rớt hạng.

12- Natipong Srithong (Thái Lan): Cựu danh thủ Thái Lan về nắm CLB Hải Quân Thái Lan và bị trảm ngày 7-5. Là HLV thứ ba bị trảm trong một mùa của CLB Hải Quân này.

13- Bovornvadhilok (Thái): Bị CLB Sukhothai cho nghỉ ngày 20-5 sau chuỗi thành tích tệ hại.


Scott Cooper cũng bó tay

14- Andrew Ord (Úc): Từ chức CLB Không lực Thái Lan ngày 4-6. Vị HLV người Anh này từng dẫn dắt BEC Tero Sanasa (nay là Police Tero) vào năm 2012, Yangon Utd (Myanmar) và từng một thời gian làm bóng đá học viện ở Perth của Úc.

15- Adebayo Yada (Nigeria): Bị CLB Suphanburi cho nghỉ việc hôm 23-6. Suphanburi sở hữu một lực lượng rất mạnh nhưng thành tích thi đấu kém nên vị HLV 44 tuổi này phải chia tay.

16- Rangsang Wichatchaichai (Thái Lan): Từ chức vai trò trợ lý của CLB Police Tero vì vấn đề chuyên môn, không tham mưu được cho ban huấn luyện.

17- Tawan Sripan (Thái Lan): “Kẻ bị bắn hai lần” ở mùa này. Đầu mùa, Tawan bị Muangthong trảm sau đó về Police Tero không mang lại những “luồng gió mới” và bị trảm.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM