2021: Giải Euro có đàn ông mặc váy ‘quẩy’ thật vui

Quốc tế

2021: Giải Euro có đàn ông mặc váy ‘quẩy’ thật vui

(PLO)- Hẳn nhiều fan hâm mộ bóng đá thế giới còn nhớ hình ảnh đội tuyển Scotland tham dự World Cup France 1998, trên khán đài có hàng ngàn đàn ông mặc váy.

Bản tin liên quan

Họ “quẩy” không chỉ trên khán đài mà còn “trình diễn” khắp nước Pháp tạo nên bầu không khí thật vui nhộn, hấp dẫn.

World Cup 1998 tại Pháp cũng là giải đấu lớn mà tuyển Scotland tham dự gần nhất. 23 năm qua họ vắng mặt ở những giải lớn như World Cup, Euro.

Mãi đến đêm 12-11, Scotland đã tạo nên niềm vui trở lại cho hàng triệu fan của xứ sở đàn ông mặc váy khi giành quyền tham dự vòng chung kết Euro 2020 được dời sang tháng 6, tháng 7-2021.

Đêm 12-11, bóng đá châu Âu đã xác định bốn suất dự vòng chung kết, đó là bốn suất vé vớt gồm Scotland, Bắc Macedonia, Hungary và Slovakia.

Đáng chú ý nhất là ngay tại thủ đô Belgrade của Serbia, đội tuyển của xứ sở đàn ông mặc váy Scotland đã thắng kịch tính chủ nhà Serbia 5-4 ở loạt luân lưu để lấy vé dự vòng chung kết Euro.


Fan Scotland mặc váy cổ vũ đội bóng. Ảnh: GETTY IMAGES

Sau 120 phút hòa nhau 1-1, Serbia và Scotland bước vào “loạt đấu súng”, kết quả Scotland đã đánh bại Serbia 5-4. Đây là bất ngờ cực lớn của bốn cặp trận play off vì Serbia có rất nhiều cầu thủ giỏi đang đá các giải lớn châu Âu, còn Scotland thì không.

Sau 23 năm vắng mặt tại các giải đấu lớn, nay Scotland đã góp mặt trở lại mang niềm vui cho lực lượng fan hâm mộ vốn luôn mang lại những sắc màu không lẫn vào đâu được của những người đàn ông mặc váy “quẩy” tới bến khi theo đội ra nước ngoài cổ vũ.

Giờ thì giới hâm mộ đang cầu mong dịch bệnh ở châu Âu khống chế được phần nào để Euro đã hoãn một lần nay được diễn ra chứ đừng hoãn tiếp rồi hủy như nhiều giải khác.

Hy vọng 2021 vòng chung kết Euro sẽ diễn ra với nhiều màu sắc trên khán đài chứ không còn là đá giữa các khán đài trống vắng.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM