Quá nhiều phiên bản lỗi trước ASIAD 2018

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Tư, ngày 18/7/2018 - 04:10

(PL)- Những ngày diễn ra World Cup thì ban tổ chức ASIAD 18 phối hợp cùng LĐBĐ châu Á (AFC), Ủy ban Olympic châu Á (AOC) cùng chủ nhà ASIAD 18, tức Indonesia, tiến hành bốc thăm môn bóng đá nam và nữ. Hỡi ôi, thiếu sót, lỗi quá trời và nhiều đội bị… bỏ rơi.

Châu Á có 47 quốc gia thành viên nhưng bóng đá có 32 đội, năm nay Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia - tỉ phú Erick Thohir tự hào môn bóng đá nam rất đẹp vì bằng số đội dự World Cup… Nay đùng một cái chỉ còn 24 đội mà các bên liên quan như Indonesia, AFC và AOC không một lời giải thích và cũng chưa có lời xin lỗi hay hẹn ngày bốc thăm lại.

Từ 32 đội Olympic tham dự lúc bốc thăm thì nhiều đội “bốc hơi”. Điều này khiến hai trong số nhiều đội bị lọt sổ là Olympic UAE và Olympic Palestine đã lớn tiếng chỉ trích ban tổ chức một cách giận dữ…

Đã vậy, khi 24 đội bốc thăm chia làm sáu bảng, nếu năm bảng đều là tử thần thì bảng A, nơi có chủ nhà Olympic Indonesia, lại toàn các đội nhẹ ký gồm Lào, Hong Kong và Đài Loan… Một bảng mà tất cả giới bóng đá đều ngạc nhiên vì sao lá thăm mà như được chủ nhà chọn sẵn để chủ nhà vào bảng dễ không thể dễ hơn.

Qua việc bốc thăm bóng đá không thôi đã lộ ra “bản chất ao làng” của một á vận hội… Điều mà không kỳ ASIAD nào các quốc gia tham dự không phàn nàn vì các chiêu trò nhằm nâng huy chương của chủ nhà lên và dìm huy chương các quốc gia khác lại.

ASIAD 18 chính thức khai mạc ngày 18-8 và bế mạc ngày 2-9. Riêng bóng đá nam bắt đầu từ ngày 14-8 và kết thúc ngày 1-9.

TẤN PHƯỚC

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục