Quá nhiều đội chết oan vì trọng tài

NGUYỄN NGUYÊN
NGUYỄN NGUYÊN
Thứ Ba, ngày 7/7/2020 - 05:40

(PL)- Mới đến vòng 8 V-League, công tác trọng tài được xem là nỗi ám ảnh của nhiều đội và của giải đấu. Mới đây nhất, SL Nghệ An lên tiếng về những sai lầm nghiêm trọng khiến họ bị “cướp” điểm ngay trên sân Tam Kỳ.

Trước đó, Nam Định từng bị thua oan trận “chung kết ngược” trước Hải Phòng khi bị “dìm” ngay trên sân nhà Thiên Trường, còn trên sân Bình Dương, trận B. Bình Dương - Hà Nội thì có quá nhiều sạn từ trọng tài…

Mùa giải 2020 Ban trọng tài trẻ hóa đội ngũ cầm cân và lực lượng này đang chịu áp lực lớn bởi nhiều gương mặt được ủng hộ từ cấp trên nhưng “chưa đủ tuổi”. Có những cái sai về nhận định và nhiều cái sai về phương pháp nhưng cơ bản nhất là lực lượng trọng tài trẻ chưa được trang bị đầy đủ để bước ra một đấu trường khắc nghiệt như V-League.

Rõ ràng với nền tảng bóng đá chuyên nghiệp, khi các đội nâng cấp về chuyên môn thì đội ngũ trọng tài vẫn dậm chân tại chỗ nếu không muốn nói là đi giật lùi.

Chỉ trích trực tiếp các trọng tài chỉ là bề nổi bởi vấn đề chính là công tác đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ cho trọng tài chuyên nghiệp không thể áp dụng theo kiểu cứ bắt từ dưới lên mà phải có sự đầu tư, có lộ trình đào tạo…

Không khó để nhận ra tiếng nói của Ban trọng tài rất yếu trong bộ máy vận hành của VFF. Thậm chí là với VPF, bộ phận trọng tài còn mang thân phận “làm thuê” theo kiểu có mời thì mới được làm.

Tại vòng 8, khi chủ tịch CLB SL Nghệ An lên tiếng mạnh mẽ trên báo chí thì đó được xem là vấn đề lớn đối với trọng tài. Nguyên do ông Thanh còn có chân ủy viên VPF lại có em ruột làm trợ lý chủ tịch kiêm tổng giám đốc VPF.

Xử một, hai trọng tài không hoàn thành nhiệm vụ thì dễ nhưng vấn đề chính là làm sao để cứu công tác đào tạo và phát triển trọng tài mà bóng đá Việt Nam đang hụt hẫng lớn sau khi cải tổ Ban trọng tài.

NGUYỄN NGUYÊN

Video: ‘Bếp đêm chiến sĩ’ hỗ trợ hàng nghìn suất ăn cho tuyến đầu chống dịch

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Những ngày qua, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với đoàn thanh niên Công an TP Buôn Ma Thuột  tổ chức chương trình “Bếp đêm chiến sĩ” để mang những suất ăn khuya đến tiếp sức cho những lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Giá vàng, bạc, bạch kim rớt mạnh

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Trên thị trường thế giới, giá vàng chạm đáy 2 tháng, rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua. Trong khi đó, tại thị trường vàng trong nước, giá vàng bất ngờ tăng mạnh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục