Qua Nhật mà ngồi dự bị, Đặng Văn Lâm sẽ mất rất nhiều

Thể thao

Qua Nhật mà ngồi dự bị, Đặng Văn Lâm sẽ mất rất nhiều

(PLO)- Đó là ý kiến của giới chuyên môn khi cho rằng Đặng Văn Lâm đi trải nghiệm và tìm thách thức mới thì cứ đi nhưng nên cân nhắc vì tìm suất bắt chính ở J-League cực khó.

Bản tin liên quan

Giới chuyên môn từng dẫn chứng thủ môn số một của đội tuyển Thái Lan một thời là Kawin. Từ ngày rời khỏi Muangthong sang Bỉ chơi cho OH Lowen, Kawin cứ ngồi dự bị suốt. Sau đó Kawin lại sang Nhật theo hợp đồng cho CLB Consadole Sapporo mượn một mùa và cả mùa cũng chỉ có vài chục phút ở Cúp quốc gia Nhật. Mất cảm giác thi đấu, thủ môn số một đội tuyển Thái Lan mất luôn suất đội tuyển.

Tương tự, Đặng Văn Lâm sang Osaka Cerezo liệu có làm khác đi được so với Kawin?


Rời Muangthong đến Nhật, nếu không có suất bắt chính thì Lâm “Tây” sẽ đánh mất rất nhiều.  Ảnh: CTV

Việc Đặng Văn Lâm rời Muangthong có thể do anh muốn tìm cơ hội khi thấy ở CLB Thái Lan nhiều lúc anh mất suất vào tay thủ môn Samporn Yos. Không biết Đặng Văn Lâm có phục hay không việc những lúc phải trở thành số hai qua nhận xét có vài điểm yếu về mặt tâm lý và ra vào chưa dứt khoát lẫn khả năng xử lý tình huống nhiều lúc còn chưa dứt khoát, nhưng phải thừa nhận Lâm không mặn mà với Muangthong nữa.

Chơi ở V-League, thành công ở AFF Cup rồi sang Thai-League trình độ khác xa so với J-League 1 của Nhật, nếu thực sự trong tập luyện và thi đấu Văn Lâm bộc lộ những điểm yếu về tâm lý như nhận xét thì việc đến với J-League càng khó khăn hơn.

Đặng Văn Lâm đi để tìm cơ hội mới nhưng nếu không khéo thì khoác áo Osaka Cerezo với vai trò dự bị, Lâm sẽ mất rất nhiều.

Hy vọng Lâm “Tây” được tư vấn đầy đủ và hiểu rõ về J-League rồi mới đưa ra quyết định chứ không phải đến Nhật vì ở đấy được trả lương cao hơn cho suất dự bị. 

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM