Phương Thành giành 'cú đúp vàng' môn TDDC tại SEA Games 30

TÚ MINH
TÚ MINH
Thứ Tư, ngày 4/12/2019 - 19:42

(PLO)- Đinh Phương Thành giành 2 HCV ở môn thể dục dụng cụ trong ngày thi đấu 4-12 tại SEA Games 30.

Tính đến 19 giờ 30 ngày thi đấu thứ tư tại SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục đoạt thêm 4 HCV, 5 HCB và 6 HCĐ. Các HCV mà đoàn thể thao Việt Nam có được ngày hôm nay thuộc về hai bộ môn thể dục dụng cụ

Môn bơi lội nội dung 400 m nam, VĐV Nguyễn Huy Hoàng về nhất với thời gian 3 phút 49 giây 03, qua đó giành tấm HCV ở nội dung này. Đồng thời Huy Hoàng cũng phá kỷ lục tại SEA Games, kỷ lục cũ là 3 phút 50 giây 56.


Nguyễn Huy Hoàng giành HCV môn bơi lội, đồng thời phá luôn kỷ lục tại SEA Games. ẢNH: NGỌC DUNG

Vẫn ở môn bơi lội, VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên cũng “nổ vàng” khi thi đấu tại nội dung sở trường của mình. Với nội dung 200 m nữ hỗn hợp, Ánh Viên về nhất với thời gian 2 phút 15 giây 51.


Ánh Viên về nhất ở nội dung sở trường của mình. ẢNH: NGỌC DUNG

Môn thể dục dụng cụ cũng có được 2 HCV, đáng nói hơn một mình VĐV Đinh Phương Thành lập “cú đúp vàng” trong ngày. Ở nội dung đầu tiên là xà kép, Đinh Phương Thành xuất sắc vượt qua đối thủ của đội chủ nhà với điểm số 14,8. Cũng tại nội dung này, Lê Thanh Tùng có được tấm HCĐ với 14,233 điểm.


Đinh Phương Thành giành "đúp vàng" ở môn thể dục dụng cụ tại hai nội dung xà đơn và xè kép. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Sau nội dung xà kép, Đinh Phương Thành tiếp tục có được tấm HCV thứ hai trong ngày ở nội dung xà đơn. Phương Thành lại vượt qua VĐV của đội chủ nhà là Carlos Yulo và đồng đội Lê Thanh Tùng để giành HCV với điểm số 13,767.


Cử tạ Việt Nam có thêm hai tấm HCB ở ngày thi đấu cuối tại SEA Games 30. ẢNH: ANH  PHƯƠNG

Cũng trong ngày hôm nay, tuyển cử tạ Việt Nam có ngày thi cuối cùng với “cú đúp bạc”. Hai tấm HCB cử tạ Việt Nam giành được ở hai hạng cân dưới 71 kg nữ của VĐV Nguyễn Thị Vân. HCB còn lại thuộc về VĐV Phạm Tuấn Anh ở hạng cân dưới 73 kg nam. Được biết sáng 5-12, tuyển cử tạ Việt Nam sẽ bay về nước, kết thúc hành trình SEA Games 30 thành công của mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn thể thao Việt Nam có được 27 HCV, 32 HCB và 33 HCĐ. Đoàn thể thao chủ nhà Philippines tiếp tục dẫn đầu với 56 HCV.

TÚ MINH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục