Phương án B của đội tuyển Việt Nam

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Ba, ngày 3/3/2020 - 05:40

(PL)- Duy Mạnh qua những lần chấn thương phải nghỉ dài ngày thường đó là những lần va chạm rất nặng với ngoại binh. 

Bốn năm trước, trong trận Việt Nam-Iraq (vòng loại World Cup 2018) sau một pha va chạm cực mạnh với cầu thủ Iraq, Duy Mạnh cũng chấn thương nặng và rời đội tuyển một thời gian rất dài.

Chiều 1-3, mới phút thứ tư, trong một tình huống phá bóng khi Amido Balde của TP.HCM lao đến cực nhanh với lực rất mạnh. Hai lực tác động đối nghịch rất mạnh và cùng ngã xuống nhưng thế của Duy Mạnh vừa bị động lại vừa bị đè khiến trung vệ của Hà Nội và cũng là của đội tuyển Việt Nam phải đau đớn rời sân trên cáng.

Sau khi nhận huy chương Siêu cúp, HLV Chu Đình Nghiêm cũng chưa quả quyết chấn thương của Duy Mạnh nghiêm trọng cỡ nào bởi còn phải chờ chụp phim xác định.

Theo chẩn đoán ban đầu thì Duy Mạnh khó có thể cùng đồng hành với đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Malaysia. Và HLV Park Hang-seo buộc phải tính đến phương án B.

Vẫn biết rằng rất khó trong thời điểm hiện tại, nhất là trận gặp Malaysia, đội tuyển Việt Nam toàn vắng những vị trí quan trọng ở hàng thủ, nhưng HLV Park Hang-seo vốn nổi tiếng là người khéo chắp vá. Như ở vòng chung kết U-23 châu Á 2018, khi thiếu hụt hậu vệ thì ông phát hiện ra một cầu thủ rất mới là Xuân Mạnh trám chỗ thật tuyệt vời. Hoặc Phan Văn Đức đang từ một cầu thủ đá giải U-21 báo Thanh Niên được tuyển thẳng lên và lập tức trở nên hàng hiệu. Ngay như một cầu thủ rất hay phạm lỗi vì vào bóng quá mức cần thiết như Quế Ngọc Hải nhưng vào tay thầy Park lại trở nên một mẫu trung vệ đội trưởng đầy bản lĩnh và điềm đạm.

Thôi thì biết đâu trong cái khó lại ló cái khôn và ở thế phải vá víu, thầy Park lại đưa ra được phương án mới hay người mới cho đội tuyển.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục