Phelps và Ledecky về, đến lượt Biles làm 'khuynh đảo' đấu trường Olympic

Thể thao

Phelps và Ledecky về, đến lượt Biles làm 'khuynh đảo' đấu trường Olympic

(PLO)- Cô gái da màu trên thảm thể dục dụng cụ tiếp tục làm điên đảo thảm đấu với mục tiêu chiếc HCV thứ năm.

Bản tin liên quan

VĐV ưu tú thứ ba của Mỹ Simone Biles đang “viết tiếp” những tấm huy chương vàng mang tính bước ngoặt lịch sử sau khi Phepls, Katie Ledecky ra về hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc và phá các kỷ lục.

Sinmons Biles đang hướng đến chiếc HCV thứ năm tại một đại hội
Sinmons Biles đang hướng đến chiếc HCV thứ năm tại một đại hội

…Nếu Phelps phá kỷ lục của tiền bối Leonidas với 14 HCV cá nhân trong số 23 HCV Olympic, Katie Ledecky có bốn tấm HCV, trong đó ba chiếc các nội dung cá tự do 200 m, 400 m và 800 m ngang bằng Debbie Meyer lập tại Olympic 1968 thì Biles đang hướng đến HCV thứ năm tại Rio.

Cách đây bốn năm tại Olympic London, việc một cô gái da màu đoạt những tấm HCV môn thể dục dụng cụ (TDDC) đã làm rung chuyển đấu trường Olympic London thì lần này Simoe Bile đang hướng đến tấm HCV thứ năm trước khi rời đại hội.

Tấm HCV thứ tư của Biles tại Rio lần này ở nội dung biểu diễn trên thảm đã là ngang bằng kỷ lục Olympic.

Ngày thi đấu hôm nay Biles đang phấn đấu vượt kỷ lục với tấm HCV thứ năm tại một đại hội để ngang bằng số HCV của đàn anh Michael Phelps tại đại hội này.

Môn TDDC trước đây là môn thể thao cảm giác mạnh gắn liền với những cô gái tóc vàng, da trắng đẹp như những thiên thần nhưng từ khi Simone Biles xuất hiện thì nó đã làm thay đổi cách nhìn của nhiều người với môn thể thao đầy chất nghệ thuật và lòng dũng cảm này.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM