Pháp - Uruguay: ‘Súng một nòng’ chọi ‘súng ba nòng’

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Sáu, ngày 6/7/2018 - 05:50

(PL)- Lịch sử các trận đấu chính thức, Pháp chưa bao giờ bước qua đại diện Nam Mỹ Uruguay. 

Họ đã chạm trán nhau tổng cộng bảy lần, bao gồm ba trận tại World Cup, ba trận giao hữu và một trận ở giải đấu dành cho đội vô địch Nam Mỹ và đội vô địch châu Âu (tiền thân của Confederations Cup). Trong bảy lần gặp đấy chỉ một lần Pháp thắng là giải đấu không chính thức tại Artemio Franchi Trophy vào năm 1985.

Kể từ năm 2002 đến nay, Pháp đã có 484 phút thi đấu với Uruguay mà không làm sao chọc thủng lưới đội này.

Trong cuộc chạm trán châu Âu và Nam Mỹ, HLV Oscar Tabatez của Uruguay sẽ áp dụng sơ đồ kim tự tháp 4-3-2-1, còn HLV Deschamps (Pháp) thì trung thành với 4-2-3-1.

Phía Uruguay, việc ra sân của Cavani còn bỏ trống và nhiều khả năng anh phải ngồi ngoài. Nòng súng còn lại Suarez sẽ ra sân trong thể trạng không tốt cũng vì chấn thương.


Mbappe chắc chắn sẽ bị Uruguay canh rất kỹ và rất khó đá. Ảnh: GETTY IMAGES

Nếu “súng hai nòng” của Uruguay khuyết một thì Pháp có đến “súng ba nòng” đặt phía sau Giroud là Mbappe, Griezmann và Dembele.

Pháp chắc chắn sẽ chơi tấn công, còn Uruguay thế mạnh là phòng ngự phản công và đặc biệt nguy hiểm với những tình huống cố định.

Trận này nhất định trung phong tuổi teen Mbappe sẽ được “chăm sóc” chu đáo và Uruguay sẽ không cho tiền đạo này có không gian nhận bóng nhiều như trong trận Pháp thắng Argentina.

Vai trò của trung vệ đội trưởng Godin trong thành phần Uruguay rất quan trọng khi vừa chỉ huy ngăn người đồng đội Griezmann ở Atletico, vừa tính các phương án hạn chế sức mạnh và tốc độ của Mbappe, độ quái của Giroud và mối đe dọa từ tuyến hai của Pogba.

Theo nhận định của chúng tôi, Uruguay sẽ khó khăn ở hiệp 1 nhưng hiệp 2 họ sẽ ghi bàn và có thể sẽ thắng Pháp 2-1.

TẤN PHƯỚC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục