Ông Park và mục tiêu không quá tầm

GIA HUY
GIA HUY
Thứ Năm, ngày 27/5/2021 - 07:29

(PLO)- Rạng sáng 27-5, thầy trò ông Park đã đặt chân đến UAE chuẩn bị cho cuộc chinh phục chiếc vé chơi vòng loại cuối cùng cúp thế giới, đồng thời có một suất đá vòng chung kết Asian Cup 2023. Đây là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam (VN) đứng trước cơ hội lớn để ghi danh vào lịch sử và mục tiêu thắng một trận, hòa một trận trong ba trận còn lại không quá tầm.

Đấy còn được xem là mục tiêu khiêm tốn vì đội tuyển VN từng thắng cả ba đối thủ này tại lượt đi khi thắng đậm Indonesia 3-0 và thắng Malaysia, UAE cùng với tỉ số 1-0.

Ông thầy người Hàn chắc hẳn sẽ không dám mạo hiểm và chưa thấy lý do gì để sử dụng nhân tố mới, bởi thành phần chủ chốt 18 cầu thủ từng đá năm trận vòng loại thứ hai trước đó bất bại. Đấy cũng là cơ sở cho thầy Park giữ nguyên bộ khung cũ, trừ mỗi lão tướng Anh Đức không sung sức như các đàn em, cộng với một vài gương mặt trẻ đi UAE cho thân thuộc với không khí đội tuyển làm của để dành cho SEA Games 31.

Nhờ sự bình ổn cách chơi với nhóm tuyển thủ đã nhuần nhuyễn với nhau qua nhiều giải đấu mà ông Park kiên nhẫn chờ đợi sự hồi phục chấn thương hoàn toàn của Trọng Hoàng, Văn Hậu, hay nghe ngóng đến giờ chót về phong độ của Hoàng Đức, Đình Trọng, thủ môn Văn Lâm... Ngược lại, hầu hết đối thủ của đội tuyển VN do bất ổn mới có những sự thay đổi đáng kể.

Cũng không khó nhìn ra toan tính của ông thầy Hàn là dồn sức đá thắng Indonesia đang ở đáy bảng và không còn cơ hội cạnh tranh, ít nhất cầm hòa Malaysia là đủ đạt chỉ tiêu. Xét một cách toàn diện, thầy trò ông Park có nhiều ưu thế hơn hẳn các đối thủ về mặt nhân sự, lối chơi và tinh thần. Chưa kể cầu thủ VN hơn một năm qua vẫn đá giải vô địch quốc gia bình thường, còn Indonesia và Malaysia thì không.

Bên cạnh đó, cơ hội có điểm trước chủ nhà UAE của học trò ông Park cũng không nhỏ khi cầu thủ có lợi thế tâm lý từng thắng lượt đi. Cờ trong tay đội tuyển VN, chỉ là cách họ phất ra sao thôi! 

GIA HUY

Lưu ý về bồi thường khi bị thu hồi đất ở

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Mới đây, một trường hợp người dân ở huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) khiếu nại vì chưa được cấp đất tái định cư (TĐC) khi bị thu hồi đất. Lý do là trên đất không có công trình nhà ở, chủ đất không có hộ khẩu ở địa phương.

Chỉ dấu đáng chú ý về thiết chế chỉnh đốn Đảng

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Trong dự thảo Đề án sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban chỉ đạo có thể sẽ bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn để Ban chỉ đạo chỉ đạo cả công tác “phòng chống tiêu cực”, gắn liền với nhiệm vụ phòng chống tham nhũng.

Khu hồi sức: Ngày đêm chiến đấu trên lằn ranh sinh tử

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Bên trong cánh cửa khu hồi sức tích cực COVID-19 không chỉ có những bệnh nhân nặng. Ở đó, chúng tôi còn thấy được sự nỗ lực không mệt mỏi của các y bác sĩ. Họ lặng lẽ chiến đấu trong từng giây phút, tất cả cho sự sống hồi sinh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục