Ông Park trở lại Việt Nam chuẩn bị cúp thế giới và châu Á

ANH NHẬT
ANH NHẬT
Thứ Năm, ngày 29/7/2021 - 12:38

(PLO)- Sau khi kết thúc thời gian nghỉ phép để thu xếp công việc gia đình, HLV Park Hang-seo trở lại Việt Nam vào ngày 28-7, chuẩn bị cho hai mục tiêu mới là vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á và vòng loại U-23 châu Á 2022.

Cùng chuyến bay trở lại Việt Nam với ông Park Hang-seo còn có bác sỹ Choi Ju-young và HLV thủ môn Kim Hyu-tae. Theo VFF, sau khi nhập cảnh, ông thầy người Hàn Quốc và hai cộng sự đồng hương sẽ cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế tại một khách sạn trong hệ thống khách sạn được lựa chọn là địa điểm cách ly tại Hà Nội.

Trong thời gian vừa qua, HLV Park Hang-seo vẫn thường xuyên giữ liên lạc và trao đổi công việc với bộ phận chuyên môn của VFF cũng như các thành viên trong Ban huấn luyện nhằm thống nhất kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á và vòng loại U-23 châu Á.


Thầy Park sẽ tập trung cho tuyển quốc gia và giao đội U-23 cho trợ lý huấn luyện. Ảnh: NGỌC DUNG.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đã đề xuất triệu tập 31 cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam và 30 cầu thủ của đội trẻ U-23.

Nếu không có gì thay đổi, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 5-8 và đội tuyển U-23 quốc gia tập trung vào ngày 10-8. Để đảm bảo tốt công tác chuyên môn, HLV Park Hang-seo đã tiến hành phân công nhiệm vụ cụ thể cho các trợ lý trong BHL.

Theo đó, trợ lý Lee Young-jin cùng đội ngũ trợ lý HLV nội sẽ hỗ trợ công việc cho HLV Park Hang-seo tại đội tuyển Việt Nam. Còn trợ lý Kim Han-yoon tiếp tục nắm giữ nhiệm vụ chính trong việc phối hợp với các thành viên khác trong Ban huấn luyện triển khai công tác huấn luyện tại U-22 Việt Nam.

Hiện tại, VFF đang tiến hành các thủ tục cần thiết nhằm giúp hai đội tuyển có thể tập trung theo đúng kế hoạch, đồng thời xây dựng các phương án phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo hai đội tuyển được tập trung, tập huấn đạt hiệu quả tốt nhất.


Lứa trẻ U-23 Việt Nam sẽ chơi vòng loại châu Á với mục tiêu lọt vào vòng chung kết như hai lần gần nhất. Ảnh: NGỌC DUNG

Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng cúp thế giới là học hỏi tích lũy kinh nghiệm trong bảng B với các đối thủ lớn gồm Nhật Bản, Úc, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Thầy trò ông Park sẽ chơi vòng tròn hai lượt sân nhà – sân khách sau 10 lượt trận, chọn hai đội đứng đầu (cùng bảng A) vào vòng chung kết World Cup 2022 với chủ nhà Qatar. Đội hạng ba mỗi bảng sẽ đấu hai trận play off chọn đội thắng đá với một đối thủ ở châu lục khác tranh vé vớt.

Trong khi đó, đội tuyển U-23 Việt Nam nằm ở bảng I với các đội Myanmar, Hong Kong, chủ nhà Đài Loan tại vòng loại U-23 châu Á 2022 với mục tiêu vào vòng chung kết. Vòng loại sẽ diễn ra từ ngày 23-10 đến ngày 31-10-2021. Các đội chơi theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng chọn 11 đội dẫn đầu và bốn đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất thi đấu vòng chung kết tổ chức tại Uzbekistan từ ngày 1 đến ngày 19-6-2022.

ANH NHẬT

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục