Ông Park: 'Tôi đã nhìn ra điểm yếu và biết cách thắng Thái!'

ANH NHẬT
ANH NHẬT
Thứ Hai, ngày 18/11/2019 - 15:30

(PLO)- Ông thầy người Hàn Quốc tự tin sẽ giúp học trò qua mặt Thái Lan vào đêm 19-11 trên sân Mỹ Đình - trận đấu mà ông gọi là cuối cùng và quan trọng nhất trong năm của đội tuyển Việt Nam.

Một ngày trước cuộc tái đấu Thái Lan ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, ông Park Hang-seo rất thận trọng và tôn trọng đối thủ khi nói ai cũng khao khát giành chiến thắng cả. Cách đây hơn hai tháng, ông Park từng dẫn dắt tuyển Việt Nam cầm hòa không bàn thắng với người Thái ngay trên đất Thái ở trận lượt đi.

HLV Park Hang-seo nhìn nhận cuộc tái đấu Thái Lan trên sân Mỹ Đình rất quan trọng và ông cùng các học trò quyết thắng để làm quà cho người yêu bóng đá Việt Nam.


HLV Park Hang-seo tiết lộ ông đã nhìn ra những điểm yếu của Thái Lan. Ảnh: NGỌC DUNG

Cái chính là ông Park đã nhìn ra những sở trưởng, sở đoản của đối phương sau khi nghiên cứu qua một quá trình lâu dài: “Từ trận thua ngược của Thái Lan trước chủ nhà Malaysia ở lượt đấu trước, chúng tôi đã tìm ra một số điểm yếu của họ.

Tôi chỉ nói đơn giản với các học trò cần giữ bóng chơi phối hợp nhỏ, nhịp nhàng thì có thể đối phó tốt với khả năng lớn bẻ khóa hàng thủ Thái Lan. Chắc chắn chúng tôi biết yếu huyệt của Thái Lan sau một quá trình dài chứ không phải ở thời gian gần đây. Chẳng hạn, chúng tôi không thể diễn tả chính xác và chi tiết những gì ban huấn luyện đã phân tích nhưng biết rằng sẽ xuất hiện những khoảng trống phía sau hàng thủ của Thái Lan.

Đội tuyển Thái Lan dưới thời HLV Nishino thường sử dụng những đường chuyền ngắn thành thạo và chính xác hơn. Họ tập trung vào các tiền vệ di chuyển năng động ở giữa sân, đặc biệt là Chanathip Songkrasin. Các tiền vệ này cùng với tiền đạo Dangda ở phía trên có những pha đánh trung lộ bằng các đường chuyền ngắn khá nhuần nhuyễn. 


Đội tuyển Việt Nam từng hòa không bàn thắng với Thái Lan ở trận lượt đi vòng loại thứ hai World Cup 2022. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Theo đánh giá của tôi, Thái Lan có vẻ như chơi với ba trung vệ nhưng thực chất không phải thế. Hậu vệ hai biên thường lên cao chứ không bó vào trong. Thái Lan đang chơi với sơ đồ 4-2-3-1”.

Về sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam hiện tại so với trận lượt đi hòa 0-0 trên sân của Thái Lan, ông Park Hang-seo bật mí: “Tôi đã từng chia sẻ, không chỉ riêng đội tuyển Việt Nam hay bất kỳ đội bóng nào khác, dù ông Nishino hay là tôi, tất cả đều luôn chuẩn bị trận đấu tốt nhất để tìm ra chiến thắng.

Cá nhân tôi có cảm giác rất vui khi gặp kỳ phùng địch thủ Thái Lan ở trận đấu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam trong năm nay. Tôi hiểu rất rõ ý nghĩa của trận đấu này. Tôi biết các học trò ý thức hết tính chất và tầm quan trọng của cuộc đối đầu nhiều duyên nợ. Tôi thấy điều đó trong mắt quyết tâm của cầu thủ Việt Nam.


Ông Park chia sẻ mình và đồng nghiệp Nishino đều muốn thắng nhau nhưng ông tin các tuyển thủ Việt Nam sẽ làm tốt hơn. Ảnh: NGỌC DUNG

90 phút đụng độ Thái Lan có thể tạo nên áp lực không tốt cho các cầu thủ và tôi không muốn nó hiển thị bằng cách gây áp lực cho học trò. Hy vọng tất cả đều có sự chuẩn bị tốt nhất. 

Việc đội tuyển Thái Lan giấu nhẹm thông tin cũng là một thói quen chung của tất cả đội bóng trên thế giới. Còn việc chúng tôi nghiên cứu và phân tích đối thủ không chỉ giới hạn trong vài ngày, hay vài trận gần đây mà đúc kết trong cả một giai đoạn dài.

HLV Park Hang-seo khẳng định đội nào cũng muốn giành chiến thắng và tin tưởng các tuyển thủ Việt Nam luôn cố gắng hết sức để đạt kết quả tốt nhất: “Chiều 18-11, chúng tôi có buổi tập cuối cùng và dựa trên sức khỏe, phong độ của các cầu thủ, tôi sẽ đưa ra danh sách thi đấu chính thức gặp Thái Lan vào ngày 19-11”.

ANH NHẬT

VPF đổi lịch V-League vẫn rơi vào thế khó

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau một tuần nhận lại ý kiến phản hồi của 27 CLB hạng Nhất và V-League, những nhà tổ chức VPF đã đưa ra phương án cho các giải trở lại từ ngày 20-11 và kéo dài đến tháng 3-2022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục