Ông Nguyễn Công Khế rút tên ứng cử Chủ tịch VFF

NGỌC ANH
NGỌC ANH
Thứ Sáu, ngày 3/8/2018 - 12:34

(PLO)- Chức danh chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII chỉ còn duy nhất ứng cử viên Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải, sau khi nguyên Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế xin rút tên ra khỏi danh sách.

Nhà báo Nguyễn Công Khế có quyết định rút lui khỏi danh sách ứng cử cho hai chức danh chủ chốt của VFF khóa VIII là chủ tịch và phó chủ tịch phụ trách truyền thông-đối ngoại.

Ông Nguyễn Công Khế xin rút vì không có nhiều thời gian đảm nhiệm cương vị này nếu trúng cử. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong việc tổ chức các giải bóng đá trẻ quốc gia mà ông là trưởng ban tổ chức suốt hơn 20 năm qua.


Thứ trưởng Lê Khánh Hải ứng cử chức danh chủ tịch VFF khóa VIII. Ảnh: QUANG THẮNG

Nội dung lá đơn xin rút của ông Khế có đoạn: “Cảm ơn những người yêu bóng đá đã dành tình cảm cho tôi và động viên tôi trong suốt những năm tôi tham gia làm bóng đá trẻ U-21 và U-19, và thời gian tôi được giới thiệu ứng cử. Tuy nhiên, như lý do đã nêu ở trên, nay tôi quyết định xin rút khỏi các chức danh đã được giới thiệu ứng cử vào LĐBĐVN khóa VIII”.

Một ngày trước đó, Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình - ông Cấn Văn Nghĩa cũng xin rút tên ứng cử ghế chủ tịch VFF. Ông Nghĩa giữ lời hứa không tham gia tranh cử bởi “cấp dưới không tranh chức với cấp trên” chỉ khi Bộ VH-TT&DL chính thức giới thiệu nhân sự của mình.


Nguyên phó chủ tịch VPF - nhà báo Nguyễn Công Khế. Ảnh: TN

Theo đó, chiều 2-8, Chánh Văn phòng, phát ngôn Bộ VH-TT&DL Nguyễn Thái Bình thông tin về việc Thứ trưởng Lê Khánh Hải duy nhất được Ban cán sự đảng Bộ VH-TT&DL giới thiệu ứng cử chức danh chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII. 

Như vậy, sau gần năm tháng các thành viên VFF đề cử nhân sự cho các chức danh chủ chốt, chỉ tính riêng vị trí chủ tịch VFF có đến bốn ứng viên xin rút và hiện chỉ còn mỗi Thứ trưởng Lê Khánh Hải. Bốn năm trước, ông Hải từng ứng cử chức danh này nhưng rút lui vào giờ chót và cuối cùng ông Lê Hùng Dũng một mình tham gia trúng cử chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII.

Theo quy định về ứng viên của Bộ VH-TT&DL phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ để xin chủ trương, sau đó mới trình lên ban bí thư. Khi nhận sự đồng ý của các cấp có thẩm quyền, Bộ mới gửi văn bản chính thức cho VFF và hoàn tất những công việc liên quan đến tổ chức đại hội nhiệm kỳ mới.


Đại hội VFF khóa mới dự kiến diễn ra vào đầu tháng 9-2018.

Bên cạnh ghế chủ tịch VFF, còn có ba ứng viên phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính gồm ông Cấn Văn Nghĩa, Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ca Cao Việt Nam), ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty Cổ phần thể thao Động Lực).

phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông - đối ngoại có nguyên Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng, cựu Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, Tổng biên tập báo Bóng Đá Nguyễn Văn Phú, Lương Hoàng Hưng - Tổng biên tập tạp chí Sở Hữu Trí Tuệ và Sáng Tạo.

Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn có ông Phạm Văn Tuấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT), Phạm Ngọc Viễn (nguyên Phó Chủ tịch HĐQT VPF), ông Dương Vũ Lâm (Trưởng văn phòng VFF đại diện phía Nam), ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch VFF).

Đại hội VFF khóa VII dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 9-2018.

NGỌC ANH

Sắc màu thất bại của ‘ông 20’ qua ảnh

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)-Djokovic, thành viên của nhóm "Big Three" với 20 danh hiệu Grand Slam vừa thua Pablo Carreno Busta 1-2 ở trận tranh HCĐ. "Ông 20" Djokovic còn cơ hội cuối cùng tranh tấm HCĐ đôi nam nữ  nữa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục