Ông Miura không từ chức!

Thể thao

Ông Miura không từ chức!

(PL)- HLV Miura cho rằng 3 điểm lấy được trên sân của Đài Loan là một thành công của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018.

Bản tin liên quan

Chính vì thế việc dư luận lẫn đích thân Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức muốn sa thải HLV Miura là cực khó bởi ông có hợp đồng ràng buộc với VFF đến cuối năm nay và còn mối quan hệ mật thiết giữa VFF với LĐBĐ Nhật Bản. Ngược lại, đòi hỏi ông Miura tự nguyện từ chức càng khó hơn bởi ông cho rằng đội tuyển Việt Nam đang đi đúng hướng và điều quan trọng nhất là vừa lấy 3 điểm như mục tiêu đề ra trước trận đấu với Đài Loan.

Thật lạ các đời thầy ngoại chưa bao giờ phải gánh chịu sức ép từ nhiều phía về việc phải chia tay bóng đá Việt Nam sau một trận thắng. Tuy nhiên, suy cho cùng thì làn sóng dư luận phản ứng về cách chơi áp dụng cho đội tuyển quốc gia của HLV Miura ở trận ăn may Đài Loan chỉ là giọt nước sắp sửa làm tràn chiếc ly kiên nhẫn. Thực tế ngay từ trận lượt về bán kết AFF Cup 2014 trên sân Mỹ Đình, thầy trò HLV Miura bị đội U-23 Malaysia đá thắng 4-2 và hành trình thất thường ở SEA Games 26 đã từng dấy lên nhiều ý kiến phản ứng mạnh mẽ của giới chuyên môn.

Trong ngôi nhà VFF mới chỉ có bầu Đức lên tiếng đòi sa thải ông Miura. Ảnh: CTV

Điều đáng tiếc nhất hậu SEA Games 26, VFF thay vì biết lắng nghe quan điểm phản biện của nhiều giới và phân tích kỹ càng những mặt làm được hoặc chưa được của thầy ngoại rồi điều chỉnh sẽ tốt hơn là bây giờ phải gánh chịu nhiều chỉ trích.

Mới chỉ có bầu Đức công khai phản pháo HLV Miura trên… báo chí dù ông tiết lộ trong cuộc họp VFF sẽ nói thẳng thắn về việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Trong khi đó, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh đã lên tiếng ủng hộ HLV Miura vì có công giúp đội tuyển U-23 Việt Nam giành huy chương đồng ở SEA Games 26 dù chỉ tiêu chỉ vào đến bán kết và đấy là chiếc huy chương quý giá chờ đợi sau sáu năm. Ông tổng thư ký VFF kêu gọi người hâm mộ cần kiên nhẫn hơn với ông thầy người Nhật và chờ đợi một vài trận nữa nhưng không nói rõ chờ đến khi nào.

Thực chất VFF không có bất cứ lý do nào để buộc ông Miura phải trả ghế HLV trưởng các đội tuyển Việt Nam vì mọi chỉ tiêu trong hơn một năm qua đều cơ bản hoàn thành. Thậm chí, bầu Đức đánh tiếng lo toàn bộ chi phí thuê một HLV người Nhật khác giỏi hơn ông Miura nhưng chắc chắn không ai trong ngôi nhà VFF dám gật đầu. Động thái ấy của bầu Đức thực chất là muốn gỡ nút thắt về việc trả lương cho HLV Miura hiện tại do một đối tác Nhật Bản đang chi trả cũng khó thành hiện thực vì ngoài ra, VFF còn vướng nhiều mối quan hệ giữa LĐBĐ hai nước cùng các đối tác làm ăn ở Nhật sau chủ trương hợp tác toàn diện.

Ông Miura chỉ tự nghỉ việc khi bản thân ông cảm thấy cần phải làm như vậy. Tuy nhiên, ở thời điểm này, ông thầy người Nhật đang cảm giác “hạnh phúc với công việc” và điều quan trọng hơn ngoài bầu Đức, ông Miura đang nhận được sự ủng hộ của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng lẫn cấp phó phụ trách chuyên môn kiêm Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Trần Quốc Tuấn.

Cái chính là nếu ông Miura từ chức thì chẳng khác nào ông tự thú mình sai lầm và khẳng định trình độ không phù hợp huấn luyện các đội tuyển Việt Nam.

Vì sao HLV Miura không quan tâm đến dư luận?

Ông thầy người Nhật cho biết mình không để tâm đến những góp ý của giới chuyên gia bóng đá trong nước thường bày tỏ quan điểm trên báo chí lẫn các ý kiến của dư luận, một phần do bất đồng ngôn ngữ. Vấn đề là các phản biện của nhiều nhân vật có uy tín ấy đều không phải thuộc bộ phận chuyên môn của VFF và việc ông Miura xây dựng các đội tuyển là theo định hướng của VFF. Ngay cả Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng thừa nhận ông Miura làm việc dưới sự giám sát chặt chẽ và đều nằm trong tầm kiểm soát, điều chỉnh của một hội đồng chuyên môn VFF (!?).

___________________________________

Những ý kiến về chuyên môn của HLV Miura

Tổng Thư ký Lê Hoài Anh: “Thời Miura cầu thủ Việt Nam có tiến bộ đấy chứ!”


 
Dựa trên bình diện nhiều mặt thì thành tích của đội tuyển Việt Nam và U-23 đều có tiến bộ dưới triều đại HLV Miura và thậm chí là làm hơn chỉ tiêu. Riêng trận đấu với Đài Loan xảy ra vào thời điểm cuối V-League, do thể lực cầu thủ đã đi xuống nên chúng ta chưa có được phong độ tốt nhất. Theo tôi thì mọi người hãy kiên nhẫn và tin vào HLV Miura. Còn nói về lối chơi cơ bắp hay có phần bạo lực thì đó là những thời điểm nhất định chứ không phải chủ trương. VFF vẫn tư vấn cho ông Miura về việc xây dựng lối chơi phù hợp với đặc thù và thể trạng của cầu thủ Việt Nam…

Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh: “Ông Miura thiếu thực tế với bóng đá Đông Nam Á”


 
Tại sao ưu thế về kỹ thuật về sự nhanh nhẹn và khéo léo của các cầu thủ Việt Nam không được ứng dụng vào đội tuyển và đội U-23? Ông Miura đã thiếu cái nhìn thực tế hay nói đúng hơn là ông bất chấp không tìm hiểu đến ưu, khuyết và những mặt mạnh, yếu của bóng đá Việt Nam nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Ông “nhồi” thể lực theo cách của ông mà không quan tâm đến thực trạng cầu thủ của ông như thế nào. Ở đây, lỗi chính là những người ở VFF đã “vội tin” LĐBĐ Nhật đề cử rồi chọn ngay mà không có những phản biện hay tìm hiểu, kiểm tra về HLV phù hợp với bóng đá Việt Nam.

HLV Lê Thụy Hải: “Tôi qua Nhật hỏi ông Miura, nhiều người không biết…”


 
Hồi tôi dẫn đội B. Bình Dương qua Nhật thi đấu, tôi tìm hiểu về HLV Miura thì đa số họ không biết. Đến khi có người biết thì anh này lại xua tay nói là ông Miura không được người Nhật ủng hộ vì quan điểm xây dựng đội bóng đá tiêu cực nặng về phòng ngự và không được nhiều CLB ủng hộ. LĐBĐ Nhật đánh giá sai mặt bằng và trình độ của bóng đá Việt Nam nên tiến cử người như thế, hoặc là có vấn đề gì đằng sau đó mà chỉ có những người trực tiếp thuê ông Miura mới biết…

ANH LIÊM thực hiện

CÔNG TUẤN

BÌNH LUẬN

minh Cảnh

Xin lỗi ,tôi nhận xét về ông Đoàn nguyên Đức một cách trung thực,tôi chẳng quan hệ họ hàng gì và cũng chưa một lần gặp ông .nhưng tôi rất ngưởng mộ ông.
Ông là một nhà kinh doanh thành đạt.Lời nói đi đôi với viêc làm .Ông là một trong những người yeu bóng đá việt nam cuồng nhiệt,ông sẵng sàn hy sinh tiền của để đầu tư thành lập học viện bóng đá với mong muốn nền bóng đá nước nhà không thua kém với các nước trong khu vực và vươn ra tầm thế giới.Sản phẩm dàn câu thủ giàu kỷ thuật và phẩm chất đao đức ra đời .với lứa u19 làm hành triệu người việt nam ngây ngất .Tai sao và xin hỏi tại sao ?dưới thời ông Huấn luyện viên Muira U19 học viện ngày nào đâu rồi...V-League các ông thuê tây,trong nước thuê các sao tuổi cha,chú còn kéo theo trọng tài bắt ép đánh hội đòng hỏi sao con cháu chịu nỗi.Còn ông Muira thi biết gì đâu về kỹ thuật,cứ chạy hùng hục và dùng sức, o dược ,chỉ đạo tuyển đá phòng thủ chém đinh chặt sắt vơi thái lan.thạt xấu hổ ,mất dihình ảnh đất nước việt nam .thât hết biết nói ông Muira như thế nào .Vây nên ông Đoàn Nguyên Đức nói có gì sai.Tôi đại diện người hâm mộ bóng dá việt nam ở khu vực tay nguyên, khuyên VFF hãy
sáng suốt nhìn nhận theo ông Đức mà đứng dậy vẫn chưa muộn ,thanh lí ông Muira để ông vê châu phi hợp hơn.Ông đức là người thành tâm và là người thật sự yêu nước .xưa nay không có nhật ta vẫn nuôi tuyển quốc gia đó sao.Không nên lệ thuộc tiền bạc .

lam ka

bầu đức nên nhìn lại mình trong cuộc sống thành công hay thất bại là do bản thân mình trước hết .bầu đức đã từng nói hlv giôm là hlv giỏi nhất vn mà rút cuộc cũng sa thải thế thì lời nói còn giá trị gì nữa khi đòi sa thải hlv miura .ông miura làm hlv thì có toàn quyền về chuyên môn gọi cầu thủ theo phong độ thi đấu là hợp lý nếu cầu thủ hagl thi đấu tốt mà hlv không gọi thì bầu đức cũng không có quyền chỉ trích vì hlv toàn quyền về chuyên môn chiến thuật của ông ấy huống nữa là như hagl hiện nay .xem nhung những lời nói của bầu đức tôi có cảm giác bầu đức mất đi sự tỉnh táo tuy rằng ông ấy có phần đóng góp cho bóng đá nước nhà .như ông đã từng nói lứa cầu thủ cp ta xt không vô địch seagame thì hãy gọi toi là đưc nổ .bầu đức đã sai lầm ngay ở lời nói này vì dtqg là đại diện cho nền bóng đá cả nước bầu đức có công đầu tư đào tạo trẻ nhưng chúng ta cũng biết rằng đất nước chúng ta cũng có những ông bầu khác cũng đóng góp nhiều cho nền bóng đá nước nhà một diểm nữa là trong bóng đá không thể nói trước được vì đội mạnh cũng có thể thua còn nhớ khi có lee nguyễn bầu đức tùng nói 98% vô địch nhưng kết quả thì đã rõ .còn có lần lần hlv lê thụy hải nói bầu đức phải thôi huyễn hoặc mình đi nhưng bầu đức lại tôn thờ hlv hải lơ và gọi ông hải lơ là bậc thầy hlv ở việt nam môt hlv mà tự khe mình là hlv giỏi nhưng khi cầu thủ đá chưa tốt thì bảo là vứt khong hiểu ông ấy đã hiểu ý nghĩa của từ hlv là gì chưa .như thế thì còn gì là danh dự của một ông bầu .ở vl thành tích của thầy giôm ra sao thì ai cũng biết đầu nhưng bầu đưc lại cho hlv giôm là hlv giỏi nhất việt nam còn nói về thành tích bết bát như vậy đầu tiên bầu đức nói là gio thiếu kinh ngiệm nhưng sau này lại bảo do bị đánh hội đồng nhưng sao bầu đức lai qên rằng hagl đè ngửa đàn anh ra mà đá sau này hlv mới lên thay kết quả tốt bất ngờ nhưng clb đồng nai họ đâu có bảo là bị đánh hội đồng đâu đó cũng là một kinh nghiêm cho bầu đức .ở hagl khi thầy giôm thua thì đâu có chỉ trích gì đâu thậm chí là còn bày tỏ tin tưởng nhưng sau trân vn với đài loan thì bầu đức chỉ trích một cách lỗ mãn đòi sa thải hlv miura có cảm giác như là bầu đức trước trận đấu đã muốn dtvn thu đài loan để chỉ trích hlv nhưng không thành .dtvn đâu phải là đội nằm trong top 10 thế giới đâu mà chỉ trích đến thế huống gì là đài loan từng hòa triều tiên trong giải chính thức sao bầu đức không nhìn lại u19 của thầy giôm từng không thắng nổi bruni ở giải u22 đông nam á nói về vff kì này như tôi từng chia sẻ là đã làm đươc rất nhiều viêc và mọi chuyên đang tiến triển tốt uy tín vff đang dần được nâng lên hãy nhìn lien doan bóng đá malai hay indo các ban có thể phần nào về sự tiến bô của vff mà chủ tịch lê hùng dũng lãnh đạo. vff hợp tác với bóng đá nhật bản họ cũng rất thiện chí với chúng ta từ chỗ hợp tác bóng đó mà hai nền văn minh càng gần gũi và hiểu biết nhau hơn do sự lan tỏa của truyền thông qua đó mang lại nhiêu lợi ích cho lĩnh vực khác như văn hóa du lịch đầu tư vv nhưng thât là tiêu cưc khi mà bầu đức với danh tiếng cua minh lại có những lời lăng mạ khó nghe với cá nhân hlv miura thử hỏi ai tung tin đồn ác ý với sự nghiêp của hagl thì cảm giác ra sao chúng ta la những người văn minh hướng đến sự cao thượng trân trọng nhau trong thể thao văn hóa đâu phải là những kẻ khi không thích thì lăng mạ . qua đây tôi cũng mong báo chí người hâm mộ và những người làm bóng đá hãy sáng suốt khi nói về hlv miura và tôi cũng mong bầu đức hãy tỉnh táo để làm sao có lợi nhất cho bản thân cho những thân bằng quyến thuộc của mình vận mệnh hagl phần lớn là phụ thuộc vào những quyết định của mình .có thể bầu đức tôi gen tức đố kị đừng nghĩ như thế tôi chỉ nói lẽ phải và có lợi cho hagl những gì bầu đức sở hữu hãy sử dụng như ý muốn của mình

Cự Giải

Lý do nào đòi sa thải Miura? Tại sao Miura phải từ chức? Từ lúc Miura nắm đội tuyển VN, ông ấy đều làm tốt công việc của một HLV - đoạt HCĐ Seagames, đưa đội tuyển U23 góp mặt vào vòng chung kết U23 châu Á, mà ở đấy chỉ có Thái Lan và VN ta góp mặt cùng các đội bóng anh tài châu Á? Mặc dù có thời điểm thi đấu không tốt, nhưng bi nhiêu đó không đủ cơ sở ra tay loại bỏ Miura theo lời hiệu triệu của bầu Đức được!

Bóng đá Việt

Đằng sau hợp đồng giữa VFF và đối tác Nhật Bản là những gì? Chẳng lẽ bóng đá Việt Nam và người hâm mộ phải chấp nhận "đi lùi" so với các nước trong khu vực. Những cầu thủ có kỹ thuật khéo léo đã mất dạng ở U 23 và đội tuyển VN. Ai biết xem bóng đá cũng thấy chiến thuật củaông thầy người Nhật không phù hợp với bóng đá VN trừ những người đang bị "bệnh thành tích".

Trần Văn Cường

Qua theo dõi từ khi ông Miu dẫn dắt bóng đá Việt Nam thì kg có gì tiến bộ cả. Tôi mất lòng tin từ trận thua Malai 2 - 4 trên sân Mỹ Đình. Trên sân khách thắng người ta 2 - 1, thì về sân nhà mắc mớ gì mà sắp chiến thuật chạy hùn hụt tính ăn tươi nuốt sống người ta hay sao. Tôi hoàn toàn ủng hộ ý kiến bầu Đức và các chuyên gia là phải thay bằng huấn luyện viện khác thực tế hơn

V Đ D

Ông Miura ơi! Ông đừng lo bị chỉ trích chỉ cần đội Việt nam thắng Thái lan trận tới là lãnh đạo VFF, các BLV và phóng viên sẽ đưa ông lê cung trăng ngay lập tức. Cái tật xấu xa của các vị đó là cứ thắng thì khen hết lời, thua thì chê hết cỡ. Họ không cần biết trình độ bóng đá Việt nam chỉ là con ễnh ương nhưng cứ đòi làm con bò cơ.

Thuyet

Bắt người hâm mộ kiên nhẫn vậy thì nếu như "trong vài trận tới"(trích ông Lê hoài anh) mà đội tuyển chúng ta vẫn đá kiểu mạnh ai đấy CƯỚP như thế này thì liệu ông Le Hoài Anh có chịu trách nhiệm ko hay là lời nói gió bay luc đó lại lý do khach quan và thí tot

Việt Hoàng

Nếu đúng bản lĩnh và tinh thần sumurai thì HLV Miura nên từ chức là sáng suốt nhất.Thành tích và sự thay đổi của HLV giành cho đội tuyển Bóng đá VN là đáng ghi nhận. Nhưng chưa tương xứng nên chấp nhận rút lui thôi! Cám ơn Miura....!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM