Ông chủ và hai ông phó

Thể thao

Ông chủ và hai ông phó

(PL)- Việc đăng đàn của Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức chê bai HLV Miura chắc chắn sẽ làm Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nóng mặt.

Trước đây quan hệ của ông Đức và ông Dũng được xem là môi và răng nhưng kể từ khi lứa học viện của bầu Đức bị “lợi dụng” rồi bị “bỏ rơi” thì mối quan hệ ấy nhạt dần.

 

Bầu Đức không ngại chê Miura là HLV ngoại dở nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ảnh: CTV

Ông Dũng khi quyết việc gì ở thường trực VFF hay nhắn tin cho ông Đức (và ba thành viên khác), còn ông Đức thì sau này bất mãn đã không thèm họp thường trực và còn gửi lời cảnh báo về cách làm không vì bóng đá.

Trong khi đó, ông phó chủ tịch kiêm trưởng đoàn bóng đá Việt Nam sau trận thắng nhọc nhằn Đài Loan lại điện thoại về VFF xin xuất tiền để thưởng cho toàn đội. Lập tức đề nghị trên bị nhiều thành viên phản ứng vì “đá như thế mà thưởng!”. Thế là ông phó bèn chuyển từ thưởng qua bồi dưỡng và tất nhiên là cũng bị phản ứng mạnh.

Ông Miura đang bị xem là tâm điểm của những cuộc chỉ trích nhưng có ai chịu hiểu ông Miura lấy cầu thủ từ cái nền V-League mà các lượt cuối toàn đá trên bàn thì lấy đâu ra cầu thủ sung sức.

Đổ hết cho ông Miura thì tội, bởi cần phải công bằng xem xét đến việc nền tảng của một V-League ra sao thì cầu thủ sẽ như vậy.

NGUYỄN NGUYÊN

BÌNH LUẬN

nguyên phương

Thua rồi cứ đổ lỗi cho cơ chế ,nên nhìn nhận thật sự là tuyển VN càng đá càng tệ .HLV nên nhận trách nhiệm đầu tiên ,rồi đến lãnh đội ,cầu thủ ...

dinh tuan

Lần này thua đối phương mọi mặt, thắng ai cũng biết là do chó ngáp phải ruồi chứ từng cá nhân đều không thể hiện được gì là cầu thủ . Ông Miu ra cần rút kinh nghiệm, không thể nói chơi với cơ chế của VN được đâu.

le quoc trang

Rất mong các nhà lãnh đạo làm bóng đá hãy cùng nhìn về một hướng, đừng bôi mặt đá nhau chỉ thiệt cho Bóng đá Việt Nam. Còn về HLV Miura thì đã thuê thì phải tin, không tin thì không thuê. Báo chí và người hâm mộ cũng nên công bằng,thắng thì đưa lên mây, thu hoặc đá không hay thì chà đạp, HLV một phần nhưng con người để làm nên ý đồ của HLV mới là chính, cần phải có một bộ phận chuyên nghiệp giúp HLV Miura làm chuyện này, rồi sau đó hãy cố gắng theo dõi các trận khác, đối tượng khác rồi hãy phán xét cho công tâm. Thân

Nguyễn Văn ren

Tôi cho rằng cái tệ hại nhất đầu tiên là Liên đoàn bóng đá ,cái tệ thứ hai là do chính các cầu thủ ,cái tệ thứ ba là do nhưng người hâm mộ bóng đá ,(lãnh đạo không hợp lý,cầu thủ thì bệnh thành tích ,người hâm mộ thì ôi thôi tốt thì nâng lên mây cò yếu thì đạp xuống đất ).huấn luyện viên là người đầu tiên để cho những người không biết gì trút hết lên đầu.

Vinh Quang Vang Dội

Quang Vinh nên đọc lại lịch sử rồi viết nhé. Theo lịch sử ghi lại: Vệ Ương hay Thương Ưởng là vị tướng quốc tài năng, đại biểu xuất sắc của tư tướng Pháp gia. Những cải cách của ông đã làm cho nước Tần trở nên lớn mạnh, mở đường cho việc thống nhất Trung Quốc của Tần Thủy Hoàng sau này. Tuy nhiên hình pháp của ông quá khắc nghiệt, ít dùng ân đức, nên không được lòng bọn quý tộc, dẫn tới việc chết thảm.
Cái chết thảm của Vệ Ưởng là do “bọn quý tộc” hãm hại nhé! Nhưng sau cái chết, thành quả của Vệ Ưởng là đã để lại di sản cho một nước Tần hùng mạnh về sau và đi vào lịch sử mãi mãi!
Tôi và nhiều người Việt yêu bóng đá chân chính và có lý trí luôn tin tưởng vào Miura và những việc làm có lợi cho bóng đá vừa qua.

Quang Vinh

"Tuy nhiên hình pháp của ông quá khắc nghiệt, ít dùng ân đức, nên không được lòng bọn quý tộc, dẫn tới việc chết thảm." Không được lòng bọn quý tộc hay không được lòng mọi người dân? Chắc bạn nên tìm hiểu thêm để biết 3 lần Vệ Ưởng thuyết vua Tần . Thật sai lầm cho ai muốn xây dựng đất nước bằng sự hà khắc "Bá đạo". Và bóng đá cũng không thể dành chiến thắng bằng mọi giá, không thể tiếp tục tấn công khi cầu thủ đối phương bị chấn thương cần cứu trợ. Bóng đá là môn thể thao, thi đấu đương nhiên cần chiến thắng nhưng cao hơn là tinh thần thượng võ của thể thao, là sự hấp dẫn đến khán giả.

TH

Anh Nguyễn Nguyên nói hơi nhẹ! Cái tệ của đội tuyển không phải lỗi hoàn toàn do ông Miura mà nó là hệ lụy từ cái "nóc nhà" bị dột kia. Nếu không xử lý được cái nóc nhà thì đội tuyển sẽ thất bại là điều tất yếu. Mọi người cứ nói là học người Thái về cách làm bóng đá nhưng Việt Nam không như Thái! "mái nhà" Việt Nam lợp bằng "lợi ích cá nhân" còn "mái Thái" thì vì sự phát triển của bóng đá nên không bao giờ bóng đá Việt bằng bóng đá Thái được.

Quang Vinh

Đá trên bàn (nếu có) chỉ hủy hoại ý chí chứ không tổn hao sức lực. Còn cái triết lý bóng đá "bá đạo" của ông Miura chỉ có thể tạm có thành tích trong một thời gian ngắn chứ đường càng xa thì kết quả càng kém. Cũng như những trò khôn vặt có thể giúp ai đó kiếm tiền một vài lần nhưng đâu có làm nên doanh nghiệp lớn. Những cây bút, diễn viên tạo dựng scandan cũng lôi kéo sự chú ý của mọi người trong một thời gian ngắn nhưng có ai thành công trong cả cuộc đời. VFF nghe theo ông Miura giống vua Tần nghe theo Vệ Ưởng, thành công nhanh rồi thất bại nặng nề.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM