Nửa triệu USD FIFA hỗ trợ VFF và các thành viên

Thể thao

Nửa triệu USD FIFA hỗ trợ VFF và các thành viên

(PL)- Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nói rất rõ về nguồn tài chính 150 triệu USD hỗ trợ cho 211 LĐBĐ quốc gia thành viên. 

Bản tin liên quan

Theo đó, gói hỗ trợ này không phân biệt nền bóng đá lớn hay nhỏ, thiệt hại ít hay nhiều, mà cứ là thành viên của “gia đình FIFA” thì được hỗ trợ 500.000 USD.

Đó là số tiền trích từ quỹ “Forward 2.0 Program” của FIFA được thiết lập năm 2016, đến nay đã gây được 1,746 tỉ USD. Đợt giải ngân hỗ trợ này nằm trong giai đoạn 2019-2022.

Số tiền 500.000 USD này nhằm giúp các LĐBĐ quốc gia thành viên giải quyết khó khăn tài chính vì dịch bệnh COVID-19 toàn cầu. Ưu tiên hàng đầu của gói hỗ trợ này là góp vào quỹ để tổ chức các giải bóng đá nam, nữ và giải trẻ quốc gia trực thuộc LĐBĐ quốc gia năm 2019, 2020 và tương lai gần, tức năm 2021, 2022, nếu tình hình dịch bệnh còn tiếp tục gây khó khăn.

Đây được xem là gói hỗ trợ thứ nhất từ FIFA, mang tính đồng hạng không phân biệt liên đoàn lớn hay nhỏ, thiệt thại nhiều hay ít.

So ra thì gói hỗ trợ này có thành viên được xem là nhiều và ngược lại, cũng có thành viên là chẳng đáng bao nhiêu. Như ở Anh, dịch COVID-19 này đã khiến LĐBĐ Anh mất đi 150 triệu USD. Rõ ràng là số tiền này so với 500.000 USD hỗ trợ của FIFA thì chẳng thấm vào đâu.

Gói hỗ trợ 500.000 USD dành cho mỗi LĐBĐ quốc gia thành viên này để hỗ trợ các giải nam, nữ và trẻ trực thuộc liên đoàn nhằm duy trì những điều tối thiểu, tức giúp đỡ vận hành các giải đấu này của một quốc gia.

Như vậy, thông điệp của FIFA khi hỗ trợ gói nửa triệu USD đã khá rõ. Điều này ở Việt Nam được hiểu như V-League, Cúp Quốc gia, giải nữ và các giải trẻ nam và nữ trực thuộc LĐBĐ quốc gia đều được hưởng lợi từ gói thứ nhất này.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM