Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Trúc: ‘Chân em còn đau lắm!’

Thể thao
(PL)- Dũng mãnh tung những đòn uy lực và uyển chuyển như mãnh hổ trên sàn đấu Muay Thái, thế mà Nguyễn Thị Thanh Trúc rất khó khăn khi ngồi xuống để chụp ảnh chung với hai đội bóng đá trong trận đấu gây quỹ hỗ trợ cho mình mổ gối sáng 8-7 tại sân Tao Đàn.

Trận bóng từ thiện gây xúc động mạnh cho các cầu thủ, đến khán giả và quan chức thể thao TP.HCM, lãnh đạo VFF đều tự nguyện quyên góp 47,5 triệu đồng. Đây là một nghĩa cử đẹp của giới thể thao nhằm giúp đỡ nữ võ sĩ Thanh Trúc chuẩn bị cho ca mổ gối để tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê của mình.

Kết thúc trận giao hữu, đội bóng RuNam Star thắng 4-3 Liên quân CLB Phóng viên Thể thao TP.HCM - Công ty Quy Phúc. Nhưng từ kẻ thắng đến người thua đều vui vẻ bởi ý nghĩa của nó vượt ra ngoài một trận bóng. Còn nhớ trong trận đấu biểu diễn Muay Thái ở nhà thi đấu Phú Thọ cách đây một tuần, số tiền quyên góp cho Thanh Trúc đã hơn 100 triệu đồng, cộng với lần này có thể giúp nữ võ sĩ nhẹ hơn gánh lo toan trước khi lên bàn mổ.

Từ dáng đi, động tác ngồi xuống, đứng lên của võ sĩ Thanh Trúc cho thấy em còn khó khăn lắm. Mặt mày em nhợt nhạt, tiều tụy do chấn thương quái ác hành hạ. Đưa tay chỉ vào cái gối bị dập, Thanh Trúc nhăn nhó: “Em còn đau lắm!”.

Sau nghi lễ trao quà, Thanh Trúc cùng những người bạn võ của mình cúi đầu cảm ơn các mạnh thường quân đầy cảm động. Nhìn nữ võ sĩ và đồng đội mặc những bộ đồ cũ, xỉn màu ra về, rất nhiều người chạnh lòng cho cái nghiệp VĐV lận đận, không may gặp phải chấn thương thì cuộc sống sẽ càng vất vả hơn.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM