Nữ VĐV Olympic bị khán giả nhà tẩy chay vì ảnh nóng

Thể thao

Nữ VĐV Olympic bị khán giả nhà tẩy chay vì ảnh nóng

VĐV trượt tuyết người Lebanon Jackie Chamoun đang bị khán giả quê nhà tẩy chay bởi những bức ảnh ngực trần của cô bị phát tán tràn lan trên mạng vài ngày qua.

Bản tin liên quanJackie Chamoun tham dự Thế vận hội ở nội dung trượt tuyết Xlalôm

VĐV Lebanon thường phải tự cung cấp kinh phí để tham gia các sự kiện thể thao quốc tế. Vì thế, việc hai đội thi đấu hùng mạnh của đoàn thể thao Lebanon xuất hiện trên truyền hình trong lễ khai mạc Thế vận hội Sochi khiến người dân của quốc gia này ngạc nhiên xen lẫn tự hào. Thế nhưng cảm giác đó nhanh chóng trôi đi để lại nỗi tủi hổ.

Jackie Chamoun là cái tên chả mấy nổi danh tại Lebanon cho tới khi trở thành đề tài để bàn tán ở mọi ngõ ngách của quốc gia Trung Đông này với lý do chẳng đáng tự hào. Trong vài ngày qua, một video ghi lại những hình ảnh ngực trần của nữ VĐV trượt tuyết này bị phát tán tràn lan trên mạng.

Theo giải thích của “chủ nhân”, đoạn video được thực hiện cách đây 3 năm tại núi tuyết Faraya ở miền Bắc Lebanon trong quá trình chụp ảnh lịch quảng bá cho một giải trượt tuyết ở Áo. Bộ lịch ra lò cuối năm ngoái nhưng những bức ảnh hậu trường nóng bỏng hơn nhiều thì chỉ vừa mới xuất hiện trên internet.

Lebanon là đất nước có phần lớn dân số theo Hồi giáo, vì thế, những hình ảnh hở hang và nóng bỏng như kiểu của VĐV Chamous được cho là thiếu đứng đắn và bị lên án gắt gao. Trên mạng xã hội ở quốc gia này, xuất hiện làn sóng tẩy chay Chamoun.

Nhiều tờ báo ở Lebanon đã gọi vụ việc nói trên là “bê bối quốc gia”. Nathalia, một sinh viên người Lebanon viết trên Facebook: “Tin hot ở Lebanon, VĐV trượt tuyết ở Thế vận hội mùa Đông đã chụp ảnh bán khỏa thân cho cuốn lịch cách đây 3 năm. Thật tuyệt khi biết rằng sự ưu đãi của họ nằm ở đâu”. 

Một trong những bức ảnh bị phát tán của Jackie

Một trong những bức ảnh bị phát tán của Jackie

Ông Faisal Karami, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Lebanon, hôm 12/2, thậm chí còn kêu gọi mở một cuộc điều tra nhằm bảo vệ danh dự của Lebanon ở Thế vận hội Sochi.

Trước làn sóng chỉ trích ngày càng gia tăng, Jackie Chamoun đã gửi đi lời xin lỗi trên trang Facebook của mình. “Tôi muốn xin lỗi tất cả mọi người, tôi biết rằng Lebanon là một quốc gia bảo thủ và hình ảnh này không hề phản ánh văn hóa của chúng tôi. Tôi hoàn toàn hiểu được lý do các bạn chỉ trích nó. Giờ tôi đang tham dự Thế vận hội, những bức ảnh mà tôi cũng chưa từng được thấy đã bị phát tán. Thật sự buồn lòng. Điều duy nhất tôi mong là những ai đã thấy bức ảnh hãy ngưng chia sẻ nó. Việc làm đó sẽ thực sự giúp tôi tập trung vào những gì quan trọng phía trước, cuộc đua ở Olympic”.

Trong khi đó, Ủy ban Olympic của Lebanon đã họp về sự cố của Jackie Chamoun. Tuy nhiên, cuộc họp đã thống nhất không rút cô khỏi danh sách các VĐV đất nước này tham dự Thế vận hội mùa đông năm nay ở nội dung trượt tuyết xlalôm.

Theo K.Đ (TT&VH Online / BBC)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM