Niềm tin ông Park và lời cầu nguyện

Thể thao

Niềm tin ông Park và lời cầu nguyện

(PL)- Nếu người hâm mộ có những niềm tin trọn vẹn vào ông thầy Park Hang-seo thì chính HLV người Hàn Quốc lại có niềm tin rất lớn vào tiền đạo trẻ Nguyễn Tiến Linh.

Chính ông đã giúp Tiến Linh lấy lại bản năng sát thủ của một vua phá lưới nội có lúc gặp những khó khăn về mặt tâm lý, đặc biệt là khi hòa nhập với các cầu thủ đàn anh. Cứ xem cái cách ông Park tạo dần cho Tiến Linh thói quen ra sân từ đầu trong thành phần đội tuyển sẽ thấy ông tin vào tiền đạo trẻ như thế nào. Trận đầu gặp Thái Lan, ông Park đã đẩy Tiến Linh trong đội hình xuất phát, bất chấp ông có Anh Đức giàu kinh nghiệm hay Công Phượng quen thuộc với các đồng đội hơn. 45 phút, Tiến Linh có những pha xử lý lóng ngóng và thậm chí là chậm nhịp của đồng đội nhưng ông vẫn một mực bảo vệ học trò mình. Ông khẳng định Tiến Linh hoàn thành nhiệm vụ theo cách chỉ đạo của mình và lối chơi chung toàn đội.

Lời khẳng định đấy cho Tiến Linh thêm niềm tin và tự thân phấn đấu, kể cả khi bị đẩy xuống tập ở đội U-22.


Khi Tiến Linh khai hỏa trong trận thắng Indonesia, ông Park không vội ăn mừng mà cúi đầu cầu nguyện. Ảnh: NGỌC DUNG

Cũng từ niềm tin đấy, Tiến Linh đã trỗi dậy “bản năng sát thủ”, đặc biệt trong trận gặp đội trẻ Trung Quốc với hai bàn thắng tạo nên chiến thắng ấn tượng ngay trên sân đối phương.

Trận gặp Indonesia tại Bali, khi Tiến Linh ghi bàn nâng tỉ số lên 3-0 bằng cú dẫn bóng và sút tung nóc lưới thì ông Park không vội mừng mà cúi đầu cầu nguyện. Cầu nguyện là thói quen của ông trước trận đấu nhưng với việc cúi đầu cầu nguyện ngay trong trận đấu khi cầu thủ mình ghi bàn lại là điều rất hiếm nơi ông thầy người Hàn Quốc.

Và đêm 14-11 thì một lần nữa Tiến Linh lại được trao niềm tin và đáp lại niềm tin của thầy bằng cú xoáy người tung cú sút cực đẹp. Bàn thắng duy nhất trong trận cầu chặt chẽ của hai đội đã đưa Việt Nam lên ngôi đầu một cách thuyết phục với 3 điểm, hơn đội nhì bảng Thái Lan.

Từ niềm tin đấy đã lan tỏa sang chiến thắng UAE và niềm vui của người hâm mộ, bóng đá Việt Nam lại thêm sức mạnh chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan vào đêm 19-11.                 

NGUYỄN NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM