Những trận cầu kinh điển Thái Lan - Việt Nam

Thể thao

Những trận cầu kinh điển Thái Lan - Việt Nam

(PL)- Thực chất những trận cầu kinh điển giữa Thái Lan và Việt Nam là những trận đấu từ AFF Cup 2008 đến nay, tức những trận Thái Lan chạm trán với tuyển Việt Nam thời HLV Calisto và Park Hang-seo mà thôi.

Trước đây, những trận chung kết SEA Games 1995, 1999 (thời đó bóng đá nam còn đá cấp đội tuyển quốc gia) tuy Việt Nam vào chung kết nhưng không có cửa với Thái Lan.

AFF Cup 2008, HLV Calisto dẫn dắt tuyển Việt Nam đá với Thái Lan mới kinh qua những trận cầu kinh điển. Vòng bảng thua Thái Lan 0-2, vào chung kết lượt đi thắng Thái Lan 2-1 tại Rajamangala. Một trận đấu mà trong vòng 3 phút Vũ Phong và Công Vinh đã ghi hai bàn (phút 41 và 43) khiến người Thái chết lặng trên thánh địa của họ.

Nhưng đáng kể là ở lượt về trên sân Mỹ Đình. Trước trận, ông Calisto biết Suri Sukha là một hậu vệ phải cực khỏe. Và ông đã “dĩ độc trị độc” bằng việc bố trí Công Vinh dạt ra biên Suri Sukha. Có Công Vinh “đứng chắn ngoài cánh”, Suri Sukha không dám dâng cao tấn công. Thường thì trung phong tránh hậu vệ nhưng ông Calisto lại cho Công Vinh đối mặt để phá đối thủ. Và cũng chính Công Vinh là người ghi bàn gỡ hòa ở những phút cuối giúp Việt Nam thắng chung cuộc 3-2, lần đầu lên ngôi vô địch.

Sang thời tuyển Việt Nam của HLV Park Hang-seo thì đội tuyển có một trận thắng tại King’s Cup 2019 và một trận hòa sân khách 0-0. Còn U-23 thì Thái Lan không phải là đối trọng của Việt Nam vì HLV Park Hang-seo đã luôn thắng.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM