Những nhà vô địch thế giới và Olympic dự SEA Games 29

Thể thao

Những nhà vô địch thế giới và Olympic dự SEA Games 29

(PL)- Có ít nhất chín đương kim vô địch thế giới và Olympic sẽ tranh tài tại SEA Games 29. Đây cũng là lần đầu tiên Đại hội thể thao Đông Nam Á có nhiều nhà vô địch Olympic và thế giới như thế.

Đầu tiên là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, vô địch và cũng là kỷ lục gia Olympic ở nội dung 10 m súng hơi nam. Kế đến là kình ngư Joseph Schooling của Singapore, tay bơi mang hai dòng máu Mỹ-Sing này đã đánh bại huyền thoại bơi lội Mỹ Michael Phelp ở nội dung 100 m bướm nam và thiết lập kỷ lục mới. Tại SEA Games 29, Schooling tham dự sáu nội dung và mục tiêu là thâu tóm vàng ở tất cả nội dung này trên đường đua xanh.

Môn cầu lông, cường quốc Indonesia cũng sẽ gửi sang Malaysia hai nhà vô địch Olympic Rio nội dung đôi nam nữ là Tontowi AhmadLyliana Nasir. Đây cũng chính là ứng cử viên vô địch SEA Games 29.

Môn cử tạ Thái Lan cũng đã điền tên hai nhà vô địch Olympic Rio là Sukanya Srisurat (58 kg nữ) và Sopita Tanasan (48 kg nữ).

Riêng chủ nhà Malaysia có đến ba nhà vô địch thế giới ở ba môn khác nhau ở ba nội dung pencak silat, xe đạp lòng chảo và môn nhảy cầu 10 m nữ cá nhân.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM