Những người ngồi nhầm chỗ ở VFF

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Ba, ngày 19/9/2017 - 05:20

(PL)- Hôm qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng đăng đàn cho rằng có một sự dối trá trong việc phối hợp và bàn về vấn đề chuyên môn của đội U-22 Việt Nam khi tham dự SEA Games 29. 

Qua đó HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng tố cáo sự thiếu trung thực từ lãnh đạo VFF với ông về cuộc họp báo và những thông tin liên quan trong phối hợp giữa Trưởng đoàn bóng đá nam SEA Games 29 Lê Hoài Anh với HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Nghe như thế, nhiều người có chuyên môn giật mình bởi ai cũng biết ông Hoài Anh không biết gì về chuyên môn vậy mà lại được giao trọng trách phối hợp bàn về chuyên môn với HLV Nguyễn Hữu Thắng.


Ông Hoài Anh, người học bơi lội nhưng lại được trao việc trao đổi, góp ý về chuyên môn với HLV Hữu Thắng ở đội U-22 Việt Nam. Ảnh: CTV

Nghe thật khôi hài khi có những cơ cấu chức vụ khác nhau dẫn đến vai trò khác nhau. Ví dụ U-22 Thái Lan do nữ trưởng đoàn là doanh nhân Watanya nhưng ngay sau lượt trận khai mạc SEA Games 29 Thái Lan hòa Indonesia trong thế bế tắc, lập tức LĐBĐ Thái cử ngay Giám đốc kỹ thuật Laohakul từ Bangkok bay sang Kuala Lumpur để hỗ trợ chuyên môn cho HLV Worawut. Cần nói thêm về ông Laohakul, vốn là cựu danh thủ Thái Lan, là HLV đầu tiên và duy nhất của Thái Lan từng sang Nhật Bản làm HLV đội J-League.

Trưởng đoàn U-22 Việt Nam kiêm Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh được đào tạo môn bơi nhưng làm chuyên viên ở LĐBĐ và giỏi ngoại ngữ nên được cất nhắc làm tổng thư ký VFF thay ông Ngô Lê Bằng (người từng là cựu cầu thủ Quân khu Thủ đô, HLV bóng đá, trưởng đoàn futsal…). Tại SEA Games 29, ông Hoài Anh còn được trao vị trí trưởng đoàn và giao cả việc bàn về chuyên môn với HLV Hữu Thắng.

Nghe đến đây thì có thể thấy việc đặt sai ghế và ngồi nhầm ghế của VFF là bình thường và làm đảo lộn tất cả.

Những năm gần đây,  ở VFF những người không có chuyên môn chi phối quá nhiều vào vấn đề chuyên môn của đội tuyển quốc gia và các đội tuyển trẻ.

Mong cho bộ máy bóng đá Việt Nam đừng vì bè cánh, vì êkíp hay vì chọn người biết nghe lời mà xảy ra hàng loạt vụ ngồi nhầm chỗ nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến chuyên môn.

TẤN PHƯỚC

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Eriksen bị giải Ý và Ngoại hạng Anh cấm thi đấu

Thứ Sáu, ngày 23/7/2021

(PLO)- Tiền vệ Christian Eriksen từng khiến người hâm mộ bóng đá thế giới một phen hốt hoảng, khi anh bất ngờ đổ gục xuống sân trong trận đấu ra quân giữa đội tuyển Đan Mạch và Phần Lan, tại bảng B Euro 2020.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục