Những ngọn núi thầy trò Kiatisak đã vượt qua

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Ba, ngày 20/4/2021 - 07:29

(PLO)- Thầy trò HLV Kiatisak đang chễm chệ ở ngôi đầu, trong đó đáng kể là đã vượt qua những ngọn núi lớn gồm các đội “xương” nhất và cả đương kim vô địch Viettel hay cựu vô địch Hà Nội, SHB Đà Nẵng… Đường về đích của thầy trò Kiatisak có vẻ rất hanh thông.

Thậm chí là những nơi “đi dễ khó về” như Lạch Tray, Hàng Đẫy, Hòa Xuân… HA Gia Lai đều lấy trọn 3 điểm, gồm thắng Viettel 3-0, thắng Hải Phòng 3-0 và thắng SHB Đà Nẵng 2-0.


Vũ khí chưa bị lộ của HA Gia Lai là thể lực hàng đầu dưới sự “chăm sóc” của chuyên gia Bundit (đeo kính) giúp cầu thủ thăng hoa. Ảnh: CTV

Hà Nội dù ở trạng thái nào chăng nữa vẫn là một đối thủ lớn và bản lĩnh. Họ đã vượt qua trên sân Pleiku trong một thế trận cẩn trọng sau khi có bàn thắng quý. Và nếu Hà Nội lọt được vào tốp 6 mà hai đội gặp lại thì chắc chắn đấy sẽ là một trận đấu đầy thách thức.

Ba vòng đấu còn lại của giai đoạn 1, HA Gia Lai sẽ làm khách tại Thanh Hóa (ngày 28-4), rồi về sân nhà tiếp B. Bình Dương ngày 2-5. Đến ngày 9-5, HA Gia Lai đến Cẩm Phả làm khách trước Than Quảng Ninh. Cả ba đều là những đối thủ khó chơi nhưng nếu vẫn đá đúng với phong độ và cả sự hưng phấn đang có thì HA Gia Lai hoàn toàn có thể giữ được ngôi đầu.

Việc tích điểm trước khi phân nhóm là vấn đề sống còn trong kế hoạch toan tính đến ngôi vô địch của bất kỳ đội nào. Điều mà HLV Kiatisak chắc chắn cũng đang tính đến.

Cái chính là HA Gia Lai để chuẩn bị cho chức vô địch thì cần phải có những phương án B hoàn hảo. Qua trận thắng Nam Định 4-3 và Hà Nội 1-0, HA Gia Lai bắt đầu lộ ra những vấn đề, trong đó phương án B không còn mang yếu tố bất ngờ, hay nói đúng hơn là đã bị các đối thủ nghiên cứu và tìm ra phương án để khắc chế.

Cái mới duy nhất trong chiến thắng trước Hà Nội là vũ khí độc từ cú sút bất ngờ và cũng xuất thần của Xuân Trường. Tuy nhiên, may mắn cho HA Gia Lai trong chiến dịch vô địch là hầu hết các đội giàu thực lực đang có biểu đồ đi xuống.

Lịch thi đấu dày đặc của V-League khiến nhiều đội rệu rã về phong độ và sa sút thể lực, trong khi HA Gia Lai lại đang có một trợ lý thể lực Bundit Thiabthong (đồng hương của HLV Kiatisak) rất giỏi và rất am hiểu. Bundit xuất thân là cầu thủ cùng thời với Kiatisak nhưng giải nghệ sớm và tham dự các lớp HLV thể lực nâng cao. Anh cũng là người giữ vai trò quan trọng thời Kiatisak thành công với đội tuyển Thái Lan thì nền tảng thể lực đội bóng đều do Bundit đảm nhiệm.

Thể lực của HA Gia Lai chính là thứ vũ khí ít lộ nhưng rất lợi hại, mà bằng chứng là cầu thủ HA Gia Lai giờ có thể chạy trọn vẹn 90 phút chứ không chỉ đá có 70 phút rồi đi bộ như HLV Kiatisak từng nhận xét.

HA Gia Lai đã qua nhiều ngọn núi và bây giờ họ phải chuẩn bị cho ngọn núi vô địch với tư thế của đội bóng đầu tiên vào đến tốp 6 và đang tiếp tục tích điểm.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục