Nhà vô địch thế giới Schooling 3 lần xin lỗi chủ nhà

Thể thao

Nhà vô địch thế giới Schooling 3 lần xin lỗi chủ nhà

(PL)- Vận động viên xuất sắc nhất SEA Games 28 - 2015 Schooling mới đây đã liên tục phải lên tiếng xin lỗi nước chủ nhà vì sự hiểu lầm qua lời phát biểu mà anh bị “ném đá” và cho là cao ngạo. Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí nhà, Schooling lỡ lời nói: “Chúng tôi sẽ đi thẳng đến Kuala Lumpur và dạy cho họ một vài thứ”.

Bản tin liên quan

Từ phát biểu trên đã có cuộc khẩu chiến trên các trang mạng và báo chí hai nước nóng theo. Và Schooling đã phải xin lỗi trên mạng xã hội, báo chí Singapore. Rồi mới đây khi vừa đặt chân xuống Kuala Lumpur, Schooling lại tiếp tục xin lỗi trực tiếp nước chủ nhà và xem rằng đấy là sự hiểu lầm nhiều hơn là sự cao ngạo của anh.

Schooling, vận động viên xuất sắc nhất SEA Games 2015, đã chính thức xin lỗi vì lỡ lời trước chủ nhà Malaysia. Ảnh: REUTERS

Đáng nói là sự việc căng thẳng khiến mẹ của Schooling vốn là người gốc Malaysia đã phải trở về quê nhà Malaysia trước để đón con trai ở sân bay Kuala Lumpur nhằm làm dịu tình hình căng thẳng. Trước đó, chính Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin cũng kêu gọi người Malaysia không chống đối Schooling khi kình ngư này sang Malaysia dự SEA Games. Schooling cũng đã giải thích anh không có ý định lên lớp mà do dư luận có ý nói rằng SEA Games 28 Singapore là chủ nhà nên Schooling và đồng đội mới được thành tích tốt (23 HCV, trong đó Schooling có sáu HCV). Còn lần này kình ngư Singapore muốn sang Malaysia chứng minh đội bơi lội Singapore mạnh thực sự ở khu vực…

Schooling là vận động viên bơi hiếm hoi của Đông Nam Á vô địch Olympic Rio 2016 khi đánh bại tay bơi hàng đầu Mỹ là Michael Phelp và là kỷ lục gia Olympic. Do đó, từng cử chỉ và lời nói của anh luôn bị soi tới bến.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM