Nhà vô địch SEA Games nhỏ tuổi nhất là ai?

Thể thao

Nhà vô địch SEA Games nhỏ tuổi nhất là ai?

(PLO)- Nếu như kình ngư Kim Sơn của Việt Nam là kỷ lục gia, nhà vô địch SEA Games thuộc hàng trẻ nhất khi mới 15 tuổi thì Adam Yoong là nhà vô địch trẻ nhất SEA Games 29.

Bản tin liên quan

Kình ngư 15 tuổi Kim Sơn của bơi lội Việt Nam chỉ có thể là kỷ lục, nhà vô địch SEA Games trẻ nhưng nhà vô địch SEA games 29 nhỏ tuổi nhất lại thuộc về chủ nhà.


Tiết mục đoạt HCV của Adam.

… Đó là VĐV trượt ván nước Adam Yoong Hanifah, chín tuổi của chủ nhà Malaysia, Adam góp vào chiếc HCV nội dung cá nhân trong số bốn HCV ở môn trượt ván nước mà chủ nhà Malaysia giành được.

Ở nội dung cá nhân này, Adam ghi được 3.860 điểm, đánh bại đối thủ về nhì là Dimas Ridho của Indonesia có điểm số 3.440. Về thứ ba, tức đoạt HCĐ cũng là VĐV Indonesia Fabianto Kadir với điểm số 3.140.


Mới chín tuổi Adam đã vô địch SEA Games.

Sau khi trở thành VĐV nhỏ tuổi nhất vô địch SEA Games, Adam nói: “Cháu rất hạnh phúc vì đoạt được HCV, cháu chỉ cố gắng thi đấu tốt nhất có thể".

Điều đáng nói, chị của Adam là Aaliyah Yoong Hanifah cũng mang về hai HCV cho thể thao Malaysia ở hai nội dung khác.

Về mức độ trẻ thì nếu như kình ngư Kim Sơn, 15 tuổi của Việt Nam phá kỷ lục SEA Games tồn tại 14 năm 400 m hỗn hợp nam với thành tích 4’22”12 thì VĐV trẻ nhất thuộc về Adam Yoong Hanifah.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM